Chia Sẻ Để giờ đi ngủ của bé diễn ra vui vẻ

An Thuyen Hygge

Moderator
Thành viên BQT
Giờ đi ngủ ở nhà bạn thường diễn ra như thế nào?

Các bé có hợp tác nhanh chóng đi ngủ hay còn mè nheo, đòi chơi thêm không chịu ngủ?

Trẻ đi ngủ quá muộn không những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mà còn ảnh hưởng đến cha mẹ và những công việc khác trong gia đình. Vậy làm sao để giờ đi ngủ của trẻ diễn ra vui vẻ?

Với một vài mẹo sau đây hi vọng giờ đi ngủ của các gia đình sẽ diễn ra vui vẻ!

1. Massage cho bé

Massage cho bé trước giờ đi ngủ giúp bé thư giãn tinh thần, vui vẻ và phát triển tốt hơn. Massage đúng vị trí sẽ giúp máu lưu thông, bé sẽ dễ vào giấc và ngủ sâu hơn.

Massage cho bé dễ ngủ.jpg

Massage cho bé. Ảnh sưu tầm

2. Cho bé được lựa chọn

Hãy cho con sự lựa chọn, ví dụ:

Con muốn mặc bồ đồ nào để đi ngủ? Bộ này hay bộ kia?

Mình có 2 quyển sách được đọc trước giờ đi ngủ, con muốn đọc quyển nào?

Có 2 bạn thú bông để ôm đi ngủ, con sẽ chọn bạn nào?

Để bé tự lựa chọn.jpg

Để bé tự lựa chọn. Ảnh sưu tầm

3. Cho bé được ngửi mùi hương

Xông tinh dầu thảo dược Cửa Sổ Vàng trước khi đi ngủ là lựa chọn tuyệt vời để giúp cả nhà được thư giãn và làm sạch không khí, diệt virut trong phòng, mùi hương dễ chịu từ thảo dược cũng giúp con đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

4. Cùng bé tự làm bình xịt đuổi ma

Với những em bé sợ ma, sợ bóng tối, sợ gặp ác mộng thì một chút thoải mái, thú vị sẽ có thể giúp con đi ngủ ngon hơn. Do vậy, bố mẹ có thể cùng bé tự làm “bình xịt đuổi ma”, “thuốc xịt chống quái vật” để giúp con xua tan lo lắng. Đơn giản chỉ cần đổ đầy một chai xịt với nước và một ít nước hoa, tinh dầu có mùi hương mà con thích. Con cũng có thể trang trí bình xịt theo bất kỳ cách nào mà con muốn.

5. Cho bé nghe những bài nhạc thư giãn

Những bài nhạc nhẹ nhàng, thư giãn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của con. Bố mẹ cần đảm bảo là âm lượng của bài hát đủ vừa để con nghe thấy nhưng cũng đủ nhẹ nhàng, êm dịu để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Rất nhiều em bé Cửa Sổ Vàng đã có giấc ngủ ngon hơn nhờ nghe nhạc Bibo English mỗi tối.

6. Tập Yoga cùng bé

Thử tập 1 vài động tác yoga đơn giản trong bộ sách Yoga cho bé chắc chắn sẽ làm bé thích thú

7. Dành thời gian thủ thỉ, ôm ấp bé trước giờ đi ngủ

Bạn có thể dành thời gian để nằm thư giãn cùng con, bằng cách tắt đèn, bỏ máy tính điện thoại sang một bên, đắp chăn và nằm ôm con. Bạn có thể kể cho con nghe về một ngày của mình hoặc chỉ đơn giản là vỗ về con trong im lặng.

8. Phần thưởng cho những cố gắng của bé

Đối với những em bé cần thêm một chút khích lệ thì thêm phần thưởng sẽ có thêm động lực cho con. Bạn có thể bắt đầu bằng một biểu đồ sticker hay cho những đá bằng nhựa nhỏ nhỏ vào bình cũng được. Mỗi sticker hay một viên đá tượng trưng cho 1 ngày con đã lên giường đi ngủ đúng giờ. Những sticker hay viên đá này sẽ càng phát huy tác dụng khi con được ghi nhận hành động của mình ngay lập tức. Nếu như 10 ngày liên tiếp con đạt được thì con sẽ được đi xem phim hay đi mua kem chẳng hạn.

phần thưởng cho bé.png

Phần thưởng cho bé. Ảnh sưu tầm

Các cô giáo và bố mẹ hãy thử áp dụng những phương pháp trên để giờ đi ngủ của bé không còn là những hờn dỗi, tủi thân hay mè nheo nữa nha.

Nguồn CSV

An Thuyen sưu tầm
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top