Giới thiệu cuốn sách "Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới"

Trần Ngọc

S.Moderator
Cuốn sách “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” của Thích Nhất Hạnh và Katherine Weare. Bộ sách này như một món quà đặc biệt quan trọng – hay nói cách khác là một sự trao truyền – từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh trao tặng vào giai đoạn chín muồi của một nhân cách vĩ đại.

Giới thiệu cuốn sách Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới -  giaoanchuan.png


Giới thiệu cuốn sách "Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới"
“Ngập tràn trí tuệ và tình thương trong một thời đại mà các thầy cô giáo và học sinh của chúng ta cần những điều này hơn bao giờ hết, bộ sách này là một món quà cho tương lai của cộng đồng và toàn thể xã hội chúng ta. Nó nhắc nhở chúng ta rằng cách hay nhất để gieo trồng hạnh phúc và chánh niệm nơi con trẻ là gieo trồng hạnh phúc và chánh niệm nơi những người lớn xung quanh chúng… Qua lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Katherine Weare, chúng ta có thể thấy rõ ràng và xác thực điều đó. Bằng cách tiếp cận khoa học và tâm linh để nuôi dưỡng hạt giống chánh niệm trong mỗi chúng ta và cả những thế hệ tương lai, chúng ta có thể làm thay đổi thế giới thật sự.” (Tiến sĩ Christopher Willard)

Thế giới đang thay đổi quá nhanh đến nỗi chúng ta không thực sự biết được nền tảng tri thức và kĩ năng nào sẽ là quan trọng nhất mà các thế hệ kế cận cần phải trau dồi. Nhưng điều mà chúng ta có thể biết chắc là muốn sáng tạo, yêu nghề, thích nghi với thời đại kĩ thuật số và học hỏi suốt đời thì người trẻ ở lứa tuổi nào cũng cần phải phát triển kĩ năng sống với giây phút hiện tại. Điều này bao gồm kĩ năng làm bạn với chính mình, tin tưởng những trải nghiệm trong nội tâm và học cách làm chủ môi trường bên trong, gồm thân và tâm của mình, cũng như biết cách thích nghi với môi trường học tập bên ngoài khi tương tác với những người khác. Đánh thức khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của bản thân trong suốt cuộc đời theo cách thức này là một yếu tố quan trọng dẫn tới thành công và hạnh phúc như tiêu đề của bộ sách “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”.

Như vậy, đây là cuốn sách tuyệt vời đem đến cho thầy cô những cái nhìn sáng suốt và phương thức rõ ràng để có thể đưa chánh niệm vào giáo dục, Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy rõ cuốn sách “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” kết tinh tình thương sâu sắc của Thiền sư đối với những người trẻ và sự mong mỏi không ngừng về một nền giáo dục bồi dưỡng tài và đức cho các thế hệ mai sau.

Hi vọng sau khi đọc xong lời giới thiệu này, quý thầy cô sẽ bổ sung thêm vào giá sách của mình một cuốn sách nữa, một phương pháp giảng dạy tích cực vào trong lớp học với đúng tên nhan đề của cuốn sách “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”.
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top