letienmanh123
Thành Viên
- Xu
- 0
Ăn gì sau nhổ răng khôn chính là vấn đề mà hầu hết người nào cũng đều quan tâm sau quá trình nhổ răng khôn. Nha khoa Smile One sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.
1. Cháo Hải Sản
Nếu bạn vẫn còn đang cảm thấy rất băn khoăn vì không biết ăn gì sau nhổ răng khôn thì cháo hải sản chính là một loại thức ăn mà bạn không nên bỏ qua. Cháo hải sản là một món ăn quen thuộc đối với hầu hết những người bệnh bởi đây là một món ăn có thể tiêu hóa dễ dàng, lại không phải nhai nhiều và no lâu. Hải sản không chỉ thơm ngon mà trong hải sản còn chứa một hàm lượng protein và những loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: axit beo omega 3, khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn trong quá trình lành vết thương.Sau khi nhổ răng khôn khi chế biến cháo hải sản thì cần phải xay nhuyễn các loại nguyên liệu.
- Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch cho vào nồi áp suất rồi đổ một lượng nước vừa đủ, ninh trên lửa nhỏ đến khi gạo nở, chín mềm thành cháo là được.
- Khi cháo chín thì múc ra một cái nồi nhỏ sau đó đổ phần nước luộc hải sản vào để đun cùng, nêm gia vị vừa ăn cùng với phần hải sản đã xào đảo đều, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Đổ cháo ra bát và ăn khi cháo còn nóng.
Trong trường hợp bạn không muốn ăn hải sản hoặc bị dị ứng với hải sản thì có thể thay thế hải sản bằng thịt động vật ninh nhừ.
2. Pudding đậu nành lá dứa
Trong đậu nành có chứa chất đạm lecithin có tác dụng làm hạn chế sự chảy máu và giúp mau lành vết thương. Vì vậy đậu nành chính là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể của bạn sau khi nhổ răng. Ngoài ra thì pudding đậu nành lá dứa, sữa đậu nành cũng là một loại thức uống rất có lợi cho sức khỏe của bạn trong quá trình làm lành vết thương.
- Sữa đậu nành đun sôi rồi cho đường và bột rau câu vào khuyết đều.
- Tiếp đó cho nước lá dứa vào khuấy đều, sau đó múc ra khuôn đợi cho sữa đông lại cho vào tủ lạnh cho mát và ăn dần.
1. Cháo Hải Sản
Nếu bạn vẫn còn đang cảm thấy rất băn khoăn vì không biết ăn gì sau nhổ răng khôn thì cháo hải sản chính là một loại thức ăn mà bạn không nên bỏ qua. Cháo hải sản là một món ăn quen thuộc đối với hầu hết những người bệnh bởi đây là một món ăn có thể tiêu hóa dễ dàng, lại không phải nhai nhiều và no lâu. Hải sản không chỉ thơm ngon mà trong hải sản còn chứa một hàm lượng protein và những loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: axit beo omega 3, khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn trong quá trình lành vết thương.Sau khi nhổ răng khôn khi chế biến cháo hải sản thì cần phải xay nhuyễn các loại nguyên liệu.
- Cách nấu cháo hải sản
- Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch cho vào nồi áp suất rồi đổ một lượng nước vừa đủ, ninh trên lửa nhỏ đến khi gạo nở, chín mềm thành cháo là được.
- Khi cháo chín thì múc ra một cái nồi nhỏ sau đó đổ phần nước luộc hải sản vào để đun cùng, nêm gia vị vừa ăn cùng với phần hải sản đã xào đảo đều, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Đổ cháo ra bát và ăn khi cháo còn nóng.
Trong trường hợp bạn không muốn ăn hải sản hoặc bị dị ứng với hải sản thì có thể thay thế hải sản bằng thịt động vật ninh nhừ.
2. Pudding đậu nành lá dứa
Trong đậu nành có chứa chất đạm lecithin có tác dụng làm hạn chế sự chảy máu và giúp mau lành vết thương. Vì vậy đậu nành chính là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể của bạn sau khi nhổ răng. Ngoài ra thì pudding đậu nành lá dứa, sữa đậu nành cũng là một loại thức uống rất có lợi cho sức khỏe của bạn trong quá trình làm lành vết thương.
- Cách làm pudding đậu nành lá dứa
- Sữa đậu nành đun sôi rồi cho đường và bột rau câu vào khuyết đều.
- Tiếp đó cho nước lá dứa vào khuấy đều, sau đó múc ra khuôn đợi cho sữa đông lại cho vào tủ lạnh cho mát và ăn dần.