Tìm kiếm kiểu tóc thích hợp cho các chị em đơn giản với luật 5,7

Kiểu tóc rất quan trọng với tuổi tác khuôn mặt. Thường thì tóc ngắn sẽ khiến cho các chị em trông trẻ hơn vậy nên những năm gần đây các kiểu tóc ngắn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên dù là mốt nhưng không phải ai cũng thích hợp với kiểu tóc ngắn. Thay vì chạy theo xu hướng, các chị em nên tìm hiểu và lựa chọn kiểu tóc thực sự hợp với mình hơn. Kiểu tóc nên được quyết định từ hình dáng khuôn mặt. Luật 5, 7 được hình thành là để các chị em có thể dễ dàng tìm được kiểu tóc hợp với mình từ các đặc điểm trên khuôn mặt như vậy. CÙng tìm hiểu nhé.

Nội dung của quy luật 5,7
Nội dung của luật 5, 7 như sau: Sử dụng một chiếc bút chì và một chiếc thước kẻ để tìm ra tỷ lệ cho phần cổ và mặt của mình.
Bút chì được đặt nằm ngang ngay sát dưới cằm (song song với mặt đất). Sau đó bạn lấy thước kẻ đo khoảng cách từ bút chì đến tai bằng cách đặt vuông góc thước kẻ với bút chì. Nếu kết quả đo được là một con số nhỏ hơn 5,7 thì tức là bạn là người hợp với tóc ngắn. Ngược lại, nếu kết quả là con số lớn hơn 5,7 thì bạn là người hợp với tóc dài hơn.

Tóc ngắn hay dài phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ 5,7
Kiểu tóc không hoàn toàn phụ thuộc vào chiều cao nhưng nó có ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Nếu bạn là người có chiều cao khiêm tốn thì hãy tìm hiểu về một kiểu tóc ngắn, nó sẽ giúp bạn trông cao và gọn gàng hơn là một kiểu tóc quá dài.
Xu hướng tóc ngắn năm nay là một kiểu tóc lửng khoe xương quai xanh, tóc tém và tóc ngang cằm. Nhiều ngôi sao nổi tiếng đang dần dần trở nên yêu thích kiểu tóc này. Kiểu tóc ngắn sẽ mang lại cho bạn thần thái "sang chảnh", sự cá tính và làm khuôn mặt bạn trong nhỏ hơn.

1. Tóc tém: Kiểu tóc hợp với khuôn mặt nhỏ, đường nét thanh tú
Kiểu tóc ngắn như thế này rất kén người cắt bởi như vậy tóc bạn sẽ không thể giúp bạn che đi những khuyết điểm. Nếu bạn có ý định cắt kiểu tóc này nên xem xét thật cẩn thận nhé.
Những kiểu tóc tém như thế này thích hợp với một cô nàng có khuôn mặt thanh tú. Đặ biệt những cô nàng có khuôn mặt bánh bao hay mặt trong không nên lựa chọn.
6203

Tóc tém khá kén chọn khuôn mặt

2. Tóc ngắn ngang cằm: Khuôn mặt hình thoi có gò má cao, trán hẹp
Nếu mặt ngắn trán hẹp thì nên để tóc ngôi lệch mái dài để tạo độ thon dài cho gương mặt, còn với nhược điểm gò má cao thì bạn có thể chia ngôi giữa và để mái lưa thưa trước trán để làm mềm đường nét có phần thô cứng này.
Tóc ngắn ngang cằm là kiểu tóc được lựa chọn rất nhiều, có thể nói là nhiều nhất trong các kiểu tóc ngắn. Kiểu tóc này có ưu điểm là có thể che đi nhiều khuyết điểm cho khuôn mặt. Độ dài vừa phải của tóc có thể giúp che đi những khuyết điểm là gò má hẹp dễ dàng.
Nếu mặt ngắn và trán hẹp thì một chiếc mái lệch và dài có thể giúp bạn tạo được sự thon dài cho khuôn mặt còn nếu gò má cao, mái mưa Hàn Quốc có thể giúp bạn làm gò má bạn mềm mại hơn.
6204

Tóc ngắn ngang cằm rất phổ biến

3. Tóc ngắn xương đòn lửng lơ: Khuôn mặt đầy đặn, xương hàm sắc nét
Kiểu tóc ngắn khoe xương quai xanh với những đặc điểm hơi hướng cổ điển tạo cho bạn những đường nét nữ tính và sang trọng. Tuy nhiên nó cũng chỉ hợp với những khuôn mặt trái xoan. mặt hơi đầy, hàm có phần sắc nét, nếu những khuôn mặt kiểu khác cắt sẽ khiến bạn trông lớn tuổi.
Kiểu tóc ngắn xương đòn vốn mang tính cổ điển vậy nên để màu tóc trầm như màu đen hay nâu cơ bản sẽ hợp hơn là những màu tóc sáng.
6205

Tóc ngắn lửng tạo nên một khuôn mặt sang trọng và cổ điển
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top