Trường quốc tế liệu có tốt như bạn kỳ vọng?

Giaoanchuan

Thành Viên
Xu
0
Trường quốc tế tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu với tuổi đời khác nhau. Hệ thống ngoài công lập có nhiều ưu việt mà hệ thống trường công không có. Tuy nhiên, trường tư bên canh đó cũng còn nhiều bất cập, hãy cũng lắng nghe ý kiến sau đây.

Screenshot_20220528-222651_Facebook.jpg


1. Mức lương của giáo viên nước ngoài luôn mặc định cao hơn giáo viên bản địa mặc dù giá trị mang lại là như nhau. Nhiều phụ huynh "cuồng" giáo viên nước ngoài, muốn theo học bằng được giáo viên nước ngoài, nhưng họ gần như chẳng quan tâm đến bằng cấp, trình độ sư phạm, sự truyền tải... của giáo viên nước ngoài.

2. Các trường quốc tế luôn có một công thức chung là hiệu trưởng là người nước ngoài. Nhưng người quyết định tất cả của ngôi trường đó là một người Việt và rất nhiều người Việt. Trên hiệu trưởng còn là ban quản trị. Các trường quốc tế là công ty.

3. Chỉ có số ít các trường quốc tế chất lượng, còn lại thì thượng vàng hạ cám. Các trường quốc tế chạy đua trong việc tuyển dụng giáo viên nước ngoài mà phần lớn giáo viên nước ngoài đến từ Tây balo, những kẻ thất nghiệp bên nước ngoài, học dăm ba cái chứng chỉ ngắn ngày là đi dạy học được. Thậm chí từng có thầy giáo dâm ô học sinh, gạ tình học sinh nhưng đều bị bưng bít nhanh chóng.

4. Các trường quốc tế luôn mang cái mác giáo dục Tây hóa, nhưng theo tôi, một học sinh sống 12 năm ở Mỹ, 3 năm ở Pháp và 2 năm ở Anh, tôi không thấy trường học quốc tế ở Việt Nam mà lại dạy đúng kiểu quốc tế cả. Những tiêu chuẩn quốc tế mà nhà trường có đều có thể mua bán bằng tiền, hoặc nhiều tiền.

5. Với cái giá vài trăm triệu đến cả tỷ đồng, thì một là nên cho ra nước ngoài. Còn nếu muốn học ở Việt Nam, thì chỉ có vài trường là đáng với số tiền ấy. Hãy thử nghĩ thế này, những ngôi trường quốc tế đó dạy theo tiêu chuẩn bình thường ở phương Tây, nhưng với tâm lý sính ngoại nhược tiểu của dân Việt, bỗng trở thành một cái gì đó vô cùng thượng đẳng. Bình dân, rẻ mạt ở nước ngoài trở thành thượng đẳng, quý tốc ở nước ta. Bớt me tây đi mấy cô mấy chú ơi, chơi với tụi nó riết rồi, cũng thượng vàng hạ cám lắm.

Nguồn: Tâm sự du học sinh châu Âu.
 

Giaoanchuan

Thành Viên
Xu
0
Hiện đang có sự việc khá rúng động dư luận.

ĐỂ XEM AI MẤT NHIỀU HƠN

Trong livestream mới nhất của Thủy Bi liên quan đến việc con bị bạn học là đai đen karate tác động vật lý, bà mẹ tuyên bố không có gì để mất nên sẽ làm cho ra ngô ra khoai vụ này đến cùng:

“Bố mẹ con người xuất khẩu gạo, người bán ô tô, có quá nhiều thứ để mất. Còn cô chả có gì, công việc không có, mỗi bán chân gà, bán thì bán không bán thì thôi”

Cre: ManTV
 

Đính kèm

  • Thủy Bi.jpg
    Thủy Bi.jpg
    130.8 KB · Lượt xem: 3

Giaoanchuan

Thành Viên
Xu
0
Một ý kiến khác về sự việc

Nếu muốn giáo dục con, xin các bạn hãy tôn trọng thầy cô!!!

Có con bị đánh như vậy thì ai mà chả điên. Đứa trẻ đánh bạn là sai. Người bố bênh con và thái độ của hai bố con cũng quá sai.

Nhưng còn THẦY PHỤ TRÁCH. Mình thấy thầy cư xử chuẩn mực, bình tĩnh, thầy có làm gì sai đâu?

Thứ nhất, thầy luôn nói: I am happy to talk with you! Nhưng chị Thuỷ không muốn nói chuyện. Thầy hỏi: What do you want? Chị bảo: Nothing. Nếu mình là thầy mình cũng không biết phải làm gì.

Thứ 2, thầy liên tục đề nghị mọi người đừng “yell” - đừng la hét lên, bình tĩnh để nói chuyện. Vậy là đúng.

Thứ 3, thầy không cho chị gặp trực tiếp học sinh không phải con chị. Điều này không thể đúng hơn. Bạn đó tuy sai nhưng chưa đủ 18 tuổi, nhà trường cần bảo vệ trong trường hợp này.

Thứ 4, thầy nói cần nói chuyện riêng với mỗi học sinh để hiểu rõ câu chuyện. Đó mới là cách cư xử văn minh.

Thứ 5, về thái độ và lời nói, thầy luôn bình tĩnh, giữ thái độ đúng đắn, đứng ở tư thế chắp tay sau lưng (có thể có người không thích nhưng trong lúc tranh cãi, có thể xảy ra xô xát để như vậy sẽ tránh những hiểu nhầm).

Thứ 6, nhà trường gọi công an đến để ngăn chặn tình huống ẩu đả có thể xảy ra, hộ tống cho 2 bố con nhà kia về.

Thầy không cho hai bên gặp nhau trực tiếp trong trường, phụ huynh tự suy diễn là nhà trường bảo phụ huynh tự gặp nhau để giải quyết, nhà trường không có trách nhiệm. Khi có những sự việc như thế này, thông thường ở các trường quốc tế, nhà trường sẽ nói chuyện riêng với từng học sinh để nghe kể sự việc từ những người có liên quan. Sau khi hiểu rõ sự việc, nhà trường sẽ trao đổi riêng với phụ huynh hai bên. Phụ huynh chỉ ngồi với nhau khi đã thực sự bình tĩnh, thiện chí để hoà giải và tìm hướng khắc phục trong tương lai.

Cả clip mình chỉ nghe thấy nhóm phụ huynh có con bị đánh la hét, mắng chửi và ăn nói khá khó nghe, trách các con sao không đánh bỏ xx nó đi. Mình không nói sai hay đúng nhưng tình huống đó nếu hai bên gặp nhau chắc cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Nhìn đi nhìn lại thì thấy cách cư xử của phụ huynh của cả hai bên vẫn còn kém văn minh hơn thầy rất nhiều. Thấy mọi người đua nhau vào đánh 1 sao nhà trường mới thấy cộng đồng mạng đáng sợ thật.
 

GIAO AN

S.Moderator
Thành viên BQT
Xu
0
Tốt hay không tùy thuộc mỗi gia đình với định hướng và các nguồn lực dành cho con. Và quan trọng là ở bản thân mỗi đứa nhỏ ấy. Chúng tiếp thu hoat động giáo dục nào sẽ tốt hơn.
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top