Mỗi khi Tết đến, Xuân về, rượu gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình và không tránh khỏi sự quá chén. Hai loại nước dưới đây là giải pháp giã rượu hiệu quả trong những ngày Tết:
1. Nước bột sắn dây pha
Nguyên liệu: Bột sắn dây khoảng 30g (tương đương 3 muỗng canh)
- Chanh: 1/4 trái
- Đường: 20g (tương đương 2 muỗng canh gạt)
- Nước ấm khoảng 500C: 200 ml
Chế biến :
- Hòa bột sắn dây vào nước nóng khoảng 50 độ, cho thêm đường vào ly.
- Cuối cùng, vắt chanh vào phần nước sắn dây vừa pha.
2. Canh thịt nấu khế
Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc vai xay
- 2 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Chế biến:
- Cà chua xắt làm 6 miếng.
- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc xay ướp hành tím, bột nêm, muối khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành, cho phần cà chua xắt miếng vào xào, đổ nước vào đun sôi khoảng 7 phút, tiếp đến cho phần thịt nạc đun chín, sau đó cho khế chua vào nồi.
- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng nóng.
Nguồn: TH
1. Nước bột sắn dây pha
Nguyên liệu: Bột sắn dây khoảng 30g (tương đương 3 muỗng canh)
- Chanh: 1/4 trái
- Đường: 20g (tương đương 2 muỗng canh gạt)
- Nước ấm khoảng 500C: 200 ml
Chế biến :
- Hòa bột sắn dây vào nước nóng khoảng 50 độ, cho thêm đường vào ly.
- Cuối cùng, vắt chanh vào phần nước sắn dây vừa pha.
2. Canh thịt nấu khế
Nguyên liệu:
- 100g thịt nạc vai xay
- 2 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.
Chế biến:
- Cà chua xắt làm 6 miếng.
- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc xay ướp hành tím, bột nêm, muối khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành, cho phần cà chua xắt miếng vào xào, đổ nước vào đun sôi khoảng 7 phút, tiếp đến cho phần thịt nạc đun chín, sau đó cho khế chua vào nồi.
- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng nóng.
Nguồn: TH