2 loại nước giã rượu trong ngày Tết

Văn Học

Cộng tác viên
Xu
0
Mỗi khi Tết đến, Xuân về, rượu gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình và không tránh khỏi sự quá chén. Hai loại nước dưới đây là giải pháp giã rượu hiệu quả trong những ngày Tết:

4928

1. Nước bột sắn dây pha

Nguyên liệu: Bột sắn dây khoảng 30g (tương đương 3 muỗng canh)

- Chanh: 1/4 trái

- Đường: 20g (tương đương 2 muỗng canh gạt)

- Nước ấm khoảng 500C: 200 ml

Chế biến :

- Hòa bột sắn dây vào nước nóng khoảng 50 độ, cho thêm đường vào ly.

- Cuối cùng, vắt chanh vào phần nước sắn dây vừa pha.

4929

2. Canh thịt nấu khế

Nguyên liệu:

- 100g thịt nạc vai xay

- 2 quả khế chua

- 1 quả cà chua

- Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

Chế biến:

- Cà chua xắt làm 6 miếng.

- Khế cắt bỏ rìa, cắt thành hình ngôi sao. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt nạc xay ướp hành tím, bột nêm, muối khoảng 15 phút.

- Phi thơm hành, cho phần cà chua xắt miếng vào xào, đổ nước vào đun sôi khoảng 7 phút, tiếp đến cho phần thịt nạc đun chín, sau đó cho khế chua vào nồi.

- Tắt bếp, rắc hành lá và rau răm vào nồi canh, múc ra bát dùng nóng.

Nguồn: TH
 

Thần Đồng

Moderator
Xu
0
Nước chanh sả gừng giải rượu cực hiệu quả

Nước chanh sả gừng với chất chua dịu nhẹ của chanh sẽ giúp cơ thể giải trừ lượng rượu có trong người. Kèm theo đó, sả và gừng giúp cơ thể ấm áp, tránh nhiễm lạnh, thanh nhiệt, giải độc tố. Hỗn hợp nước giải rượu này sẽ giúp cho các quý ông vừa nhanh tỉnh rượu vừa bảo vệ được sức khỏe của mình trong những ngày Tết sắp đến.

Nguyên liệu làm Nước chanh sả gừng:

4 trái Chanh không hạt loại lớn
10 cây Sả
100g Gừng
500g Đường phèn
1/2 muỗng Muối
2.5 lít Nước
Cách làm Nước chanh sả gừng:

- Bước 1: Sả lột bỏ vỏ ngoài, cắt bỏ phần lá xanh và cắt thành khúc ngắn. Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt lát và đập dập.
- Bước 2: Cho nước lọc vào nồi với đường phèn và nấu đến khi nước sôi, đường tan. Thêm sả đập dập vào, nấu 5 phút. Sau đó, cho gừng đập dập vào, thêm muối, nấu tiếp 1 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Đậy nắp và đễ yên 30 phút rồi lượt bỏ phần xác. Lọc lại lần nữa qua ray và để nguội.
- Bước 4: Khi nước nguội, vắt chanh vào. Nước chanh sả gừng bạn có thể cho vào tủ lạnh và dùng từ từ.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • A9B361F5-0D51-400C-BF3E-EBA44CAC09A0.jpeg
    A9B361F5-0D51-400C-BF3E-EBA44CAC09A0.jpeg
    53.4 KB · Lượt xem: 3
Sửa lần cuối:

Thần Đồng

Moderator
Xu
0
Nước bưởi ép

Tinh chất chua từ bưởi khiến rượu giã và người say rượu sẽ nhanh chóng tỉnh lại. Đồng thời, nước ép từ bưởi còn có tác dụng làm mát cơ thể, thanh lọc và thải lượng độc tố từ rượu ra ngoài cơ thể. Bạn có thể chuẩn bị nước ép bưởi và để dùng dần trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần say rượu có thể uống một ly thức uống giải rượu này là bạn có thể tỉnh táo ngay sau vài phút.

Nguyên liệu làm Nước bưởi ép:

1 trái Bưởi
1/4 muỗng Muối
2 muỗng Đường trắng
Cách làm Nước bưởi ép:

- Bước 1: Bưởi gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt.
- Bước 2: Cho múi bưởi vào máy ép lấy nước. Thêm một chút muối và đường để tăng thêm vị đậm. Nước ép bưởi uống sẽ ngon hơn nếu được để lạnh.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • 03A59C73-EC8C-47D4-9540-311C12EAC7BA.jpeg
    03A59C73-EC8C-47D4-9540-311C12EAC7BA.jpeg
    183 KB · Lượt xem: 2

Thần Đồng

Moderator
Xu
0
Nước cam ép chanh gừng

Ngoài nước chanh và nươc bưởi ra, bạn cũng có thể làm nước cam ép cùng chanh và gừng tươi. Hỗn hợp này không chỉ giúp làm ấm cơ thể mà còn tăng cường vitamin C tránh cho chúng ta bị cảm lạnh do uống nhiều rượu bia. Ngoài ra, nước cam ép chanh gừng còn tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp thải lượng độc tố còn nằm trong người do bia rượu. Sau khi say, chỉ cần uống một ly là tinh thần bạn sẽ tỉnh táo.

Nguyên liệu làm Nước cam ép chanh gừng:

1 trái chanh
3 trái Cam
1 củ Gừng
1 muỗng Đường trắng
Cách làm Nước cam ép chanh gừng:

- Bước 1: Chanh gọt vỏ, cắt đôi. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng. Cam bóc vỏ, tách làm đôi.
- Bước 2: Cho lần lượt chanh, gừng, cam vào máy ép trái cây, ép lấy nước, bỏ bã.
- Bước 3: Rót nước ép ra ly. Thêm đường trắng vào, khuấy đều và thưởng thức.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • AA8E99B6-EE0D-4B39-9711-44DC7DF11E03.jpeg
    AA8E99B6-EE0D-4B39-9711-44DC7DF11E03.jpeg
    17.8 KB · Lượt xem: 1
Sửa lần cuối:

Thần Đồng

Moderator
Xu
0
Trà gừng

Gừng luôn được mệnh danh là thần dược trị được rất nhiều bệnh nhờ vào tính chất ấm nóng của nó. Vậy nên, khi kết hợp gừng cùng trà xanh, bạn sẽ có ngay một thức uống giúp làm ấm cơ thể, ấm bụng, giải rượu nhanh chóng. Bên cạnh đó, gừng còn là nước uống giải rượu rất tốt. Chỉ cần uống một ly trà gừng nóng sau mỗi lần say là cơ thể sẽ khỏe khoắn không còn mệt mỏi.

Nguyên liệu làm Trà gừng:

100g Trà mạn
1 củ Gừng
1 muỗng Nước cốt chanh
1 muỗng Mật ong
Cách làm Trà gừng:

- Bước 1: Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ. Sau đó, ngâm gừng vào nước ấm khoảng 5 phút, lọc lấy nước, bỏ bã.
- Bước 2: Đun sôi nước, cho trà mạn, nước gừng đã lọc vào, nấu sôi.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp trà lấy nước và cho ra ly hoặc bình thủy tinh. Thêm nước cốt chanh, mật ong vào, khuấy đều và thưởng thức. Trà gừng nên uống khi còn nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • 6450589A-DE74-4106-B809-0AC5A8287646.jpeg
    6450589A-DE74-4106-B809-0AC5A8287646.jpeg
    154.6 KB · Lượt xem: 1

Thần Đồng

Moderator
Xu
0
Nước mía lau hạt sen

Nước mía lau hạt sen là loại nước mát có tác dụng giải nhiệt, an thần. Sau những bữa tiệc ngày tết cùng rượu bia, bạn dùng ngay một ly nước mía lau hạt sen chắc chắn cơ thể sẽ thanh mát, không còn cảm giác nóng bức khó chịu. Đồng thời, vị ngọt thanh của mía còn có tác dụng làm giảm bớt vị đắng khó chịu của rượu còn đọng lại, nó cũng giúp cổ họng không bị khô, rát. Bạn có thể làm và để dùng trong mấy ngày Tết, chỉ cần bảo quản trong tủ lạnh.

Nguyên liệu làm Nước mía lau hạt sen:

1 bó Mía lau
4 nhánh Lá dứa
1/2 bó Rễ cỏ tranh
300g Củ năng
200g Hạt sen tươi
100g Đường phèn
Cách làm Nước mía lau hạt sen:

- Bước 1: Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 4 phần. Mía lau gọt vỏ, rửa sạch, chặt khúc.
- Bước 2: Lá dứa, rễ cỏ tranh rửa sạch, để ráo. Hạt sen cắt bỏ đầu và tim.
- Bước 3: Cho nước, mía lau, lá dứa, rễ cỏ tranh vào nồi, nấu sôi. Sau đó, thêm đường phèn, khuấy đều đến khi đường tan, tắt bếp, để nguội và lọc lấy phần nước.
- Bước 4: Tiếp theo nấu chín hạt sen ở nồi khác, nấu chín. Sau đó, cho vào nồi nước vừa nấu và tiếp tục đun sôi khoảng 15 phút. Cho nước mía lau ra ly và thưởng thức.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • 724C341A-FAB5-4DAC-86C4-6899789F40B3.jpeg
    724C341A-FAB5-4DAC-86C4-6899789F40B3.jpeg
    70.9 KB · Lượt xem: 2

Thần Đồng

Moderator
Xu
0
Nước đậu đen

Đậu đen có chứa nhiều các loại vitamin A, B, C, các loại muối khoáng và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nước đậu đen có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải rượu nhanh chóng. Những buổi tiệc cùng rượu bia mệt mỏi sẽ tan biến hết chỉ với một ly nước đậu đen. Chị em có thể chuẩn bị thức uống giải rượu này trước và bảo quản trong tủ lạnh để các quý ông dùng dần, vừa giải rượu vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm Nước đậu đen:

100g Đậu đen
20g Đường vàng
Cách làm Nước đậu đen:

- Bước 1: Đậu đen rửa sạch. Rồi đem rang ở lửa vừa khoảng 10 phút.
- Bước 2: Nấu sôi nước, cho đậu đen rang vào nồi, để nước sôi và tắt bếp, để khoảng 10 phút.
- Bước 3: Cho nước đậu đen ra ly, thêm đường hoặc không tùy theo ý thích rồi thưởng thức.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • 512C5238-6BB0-4152-A5F3-EE0633C09BAE.jpeg
    512C5238-6BB0-4152-A5F3-EE0633C09BAE.jpeg
    79.5 KB · Lượt xem: 1

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top