7 mẹo để chăm sóc xương khớp của bạn

genlab

Thành Viên
Xu
26
Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Trọng lượng thừa đặt áp lực lên khớp của bạn. Việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh sẽ giúp loại bỏ áp lực không mong muốn khỏi các khớp xương và hỗ trợ trong việc giữ cho chúng khỏe mạnh hơn. Duy trì một chỉ số BMI khỏe mạnh sẽ giúp loại bỏ áp lực cho các khớp xương của bạn.

Tập luyện thường xuyên: Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe cơ bắp và giữ cho nó khỏe mạnh, bạn nên tập thể dục thường xuyên. Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng nếu bạn bị đau khớp, bạn nên tập thể dục nhịp điệu vì nó sẽ tăng cường cơ bắp của bạn, cải thiện nguồn cung cấp máu của cơ thể cũng như sức khỏe của sụn. Bạn cũng có thể tập các bài tập như bơi lội và đi bộ để mang lại lợi ích cho khớp xương, nhưng tránh các bài tập mạnh vì nó có thể khiến khớp bị thương.

Xây dựng cơ bắp khỏe mạnh xung quanh khớp: Bạn nên tập thể dục và xây dựng các cơ xung quanh khớp, các cơ này sẽ hỗ trợ cho các khớp xương của bạn và tránh cho nó khỏi bị thương. Tuy nhiên, bạn nên tập luyện để xây dựng cơ bắp với sự giúp đỡ của một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm.

Ăn thực phẩm chống viêm: Các khớp bị viêm thường đau, cứng, sưng và bạn cũng có thể thấy đỏ xung quanh. Một cách tự nhiên để bảo vệ khớp là ăn các loại thực phẩm chống viêm như nghệ, gừng, cà chua, quả óc chó, hạnh nhân, rau chân vịt, quả mọng, cá...

Hạn chế lượng natri: Bạn không nên ăn quá nhiều muối vì lượng muối dư thừa làm cho xương của bạn yếu và dễ bị gãy xương. Ngoài ra, bạn nên dùng các thực phẩm giàu canxi như sữa và các sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn uống của bạn vì chúng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Xoa bóp khớp: Khi khớp bị cứng, chúng có xu hướng đau. Có một cách đơn giản để loại bỏ sự đau đớn này là xoa bóp các khớp của bạn thường xuyên. Dùng một số loại tinh dầu và nhẹ nhàng xoa nó sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và cơn đau sẽ giảm đi khi độ cứng của khớp biến mất.

[IMG]
Nuôi dưỡng cơ bắp: Bạn nên nuôi dưỡng cơ bắp bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh. Nếu bị sưng khớp, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh có thể giúp giảm sưng như bơ, quả hạch, hạt chia, phô mai, dầu oliu nguyên chất... Chỉ cần làm theo những lời khuyên đơn giản, bạn thoát khỏi đau khớp và sưng một cách tự nhiên. Trong trường hợp đau và sưng khớp quá mức của bạn, bạn có thể chườm đá để giảm đau và sưng.
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top