Chia Sẻ Bánh mì hữu cơ nguyên cám lên men tự nhiên

An Thuyen Hygge

Moderator
Thành viên BQT
Điểm
324
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ và review một loại bánh đặc biệt ngon và khác biệt.

BÁNH MÌ HỮU CƠ NGUYÊN CÁM LÊN MEN TỰ NHIÊN.

Cái tên đã nói lên hết tính chất đặc trưng của bánh rồi ^^.

Đầu tiên phải kể đến quá trình gây và nuôi men tự nhiên. Đã nói đến tự nhiên thì mọi thứ đều cần thuận tự nhiên, không thể đốt cháy giai đoạn, càng không được phép dùng chất phụ gia, chất bảo quản, chất kích thích.... Để có thể làm ra một chiếc bánh ngon, ngoài kinh nghiệm còn cần sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và một tình yêu vô bờ dành cho những bạn bánh đỏng đảnh, khó chiều. Thời gian gây - nuôi men mất khoảng 3 - 7 ngày tuỳ theo điều kiện thời tiết và quy trình mỗi tiệm bánh.

Tiếp theo là quá trình hì hục trộn, vê, cán, tạo hình... lặp lại tuần hoàn mới cho ra được những em bánh trắng sữa điểm xuyết những hạt cám màu nâu vàng, mềm mịn, rồi đem ủ để đạt được độ nở tối ưu cũng hết sức tự nhiên. Công đoạn này cần bàn tay có lực một chút.

Bánh đạt độ nở yêu cầu sẽ được đem nướng và cho ra lò những bạn bánh béo tròn, mùi thơm bay khắp phòng rất dễ gây nghiện.

Bánh mì lên men tự nhiên từ bột mì nguyên cám hữu cơ.JPG

Bánh mì hữu cơ nguyên cám lên men tự nhiên mới ra lò (to bự luôn)
Bánh ăn không cũng đã rất ngon, vỏ giòn mà ruột rất mềm. Dùng tay xé bánh sẽ được thấy những thớ bánh dài, mềm thơm, hít hà mãi thôi. Đã biết đến và thưởng thức bánh này rồi, nhiều người rất ngạc nhiên vì nó khác hẳn dòng bánh mì truyền thống, có thể kết hợp với nhiều món ăn như các loại salad, phết mứt với bơ lên lát bánh, sốt vang,... tạo ra hương vị rất riêng. Cá nhân mình thì thích nhất là những ngày lạnh lạnh xíu, cầm chiếc bánh nóng hổi trên tay rồi xé từng thớ bánh bỏ vào miệng, ngửi ngửi mùi thơm của bột mì nguyên cám, long nhãn và óc chó. Tất cả đều được lên men tự nhiên trước rồi mới đem nướng. Bởi thế, vị ngọt của bánh cũng rất tự nhiên.

Chụp ảnh thì cắt ra cho ngay ngắn.JPG

Chụp ảnh thì cắt ra cho ngay ngắn vậy chứ mình chỉ thích xé tay ăn không luôn.

Mình không phải đứa giỏi văn miêu tả, viết đến đây thấy cũng dài dài rồi. Để phần trải nghiệm cho mọi người là cách nhìn nhận khách quan nhất. Có điều do nguyên liệu làm bánh và mất khá nhiều thời gian nên giá thành sẽ khá cao so với dòng bánh mì thường, nhưng đáng tiền ạ. Vừa ngon, vừa tự nhiên lại tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt tốt cho những người theo chế độ ăn healthy.

Mình quên mất một tip của bánh là thời gian bảo quản được khá lâu, cũng nhờ việc lên men tự nhiên. Chia sẻ luôn trải nghiệm của mình là: mình được cho lộc là chiếc bánh này. Nhưng lu bu bận quá để quên tủ lạnh mấy ngày, đem ra nướng lại mà ăn còn thấy ngon không kém lúc bánh mới ra lò. Rồi lại để quên 1/2 chiếc bánh ở ngoài 2 ngày nữa. Bánh không có dấu hiệu bị chua hay hỏng. Chỉ cần xịt nước lên nướng lại vẫn ngon như thường. Mà ăn kiểu này có cái hay là vỏ bánh giòn rụm mà trong vẫn mềm
1f602.png


Mình sẽ review thêm nhiều các loại bánh khác ở các bài viết sau. Nếu ai có thể tự làm, mình cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm. Quá trình làm bạn bánh mì hữu cơ nguyên cám lên men tự nhiên hay và thú vị lắm lắm luôn.

An Thuyen hygge
 
Sửa lần cuối:
Mình sẽ review thêm nhiều các loại bánh khác ở các bài viết sau. Nếu ai có thể tự làm, mình cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm. Quá trình làm bạn bánh mì hữu cơ nguyên cám lên men tự nhiên hay và thú vị lắm lắm luôn.
Không biết mình đã từng ăn bánh mì này ở đâu chưa mà vừa thấy lạ vừa thấy quen. Nghe Thuyên miêu tả cứ tò mò mãi.

Khi nào hết dịch CoVid phải tìm ăn ngay mới được.
 
Ở bên Hàn chắc là có. Anh kiếm ăn thử xem.
Có người nói đây là loại bánh ngày xưa vẫn ăn đó. Khác chút là loại bột dùng ở đây là bột nguyên cám thôi ạ.
Em nhớ bánh mì ngày xưa rất đặc ruột, dai và mềm. Còn bây giờ nó cứ giòn giòn và ruột không mềm dai như thế nữa.
 

Xếp hạng chủ đề

Tạo
An Thuyen Hygge,
Trả lời lần cuối từ
An Thuyen,
Trả lời
2
Lượt xem
1,304

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Back
Top