Bí quyết học tiếng anh - học là giỏi

Lê May

Thành Viên
Xu
0
Bí quyết học tiếng anh - học là giỏi

Những cách học tiếng anh trên trường lớp như học thuộc, làm bài tập,… đã quá lỗi thời và khiến bạn trở nên chóng chán. Hãy khám phá những bí quyết học tiếng anh - học là giỏi, hiệu quả và tiến bộ nhanh nhất trong bài viết sau đây.

Bắt chước người bản ngữ

Kti6sMuYDPujjl9kpd8auVJLP_HpuenbnQil6GqY7iHOAi7qYE5SQcaHFhuUHTbgQyqSOE9rFW_63rYfoVo4FzGDQ436cY250Y6Vk1rrHsdq0svPaZk_dtqdNr0R6pWgsA0kZXiP


Bắt chước người bản ngữ

Thay vì học một cách lý thuyết thì bạn có thể tiếp cận tiếng anh theo nhiều cách giải trí khác nhau và bắt chước lại cách sử dụng ngôn ngữ của họ. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng đọc thì hãy lướt những tin tức trên trang BBC, CNN, VOA. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe hãy xem nhiều phim Mỹ hoặc xem các kênh như Discovery. Hay việc nghe nhạc US - UK và ngân nga những câu hát cũng sẽ giúp bạn cải thiện phần nào phát âm và nhấn nhá.
Dù bằng bất kỳ cách nào thì hãy duy trì thói quen bắt chước người bản ngữ đó mỗi ngày và ít nhất 10 phút một ngày. Điều này lâu dần sẽ có thể giúp bạn có được giọng nói chuẩn, khả năng đọc hiểu và nhiều kỹ năng khác.

Học từ vựng theo các chủ đề

cJfOiE7Bd-g8w9WA9KeQRJrrFHrYl8gDoHe3ruJYqsXWINygtTWK_cMrscVu-12K9baHVgZNvEFNm2Qdqq5VTvrZ8OF4M-HT0mK2_YxbX-MmYDJdaJIAEVv7IuSI0KxupccL9Hl-


Học từ vựng theo các chủ đề

Học từ vựng hiệu quả không phải chỉ cần thuộc mặt chữ mà phải vận dụng được nó trong các trường hợp. Do đó, khi áp dụng vào một chủ đề nhất định thì việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Nếu bạn là một người làm việc công sở thì có thể bắt đầu với các chủ đề phổ biến như thuyết trình, viết email,… Điều này sẽ giúp phát huy được tối đa từ vựng chuyên ngành hoặc dễ dàng sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài.

Cố gắng nói thật nhiều

[IMG width="607px" alt="Ảnh có chứa ký hiệu
Mô tả được tạo tự động"]https://lh4.googleusercontent.com/2...ojBSDSRsQ-u-Ko__XO0Ex7l98wz6uPNfpDNsvsd[/IMG]
Cố gắng nói thật nhiều

Hãy cố gắng nói thật nhiều, dù là nói sai ngữ pháp hay nói ấp úng. Tìm một người cộng sự và thực hiện các cuộc hội thoại tiếng anh sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nói đến ngạc nhiên. Ban đầu có thể sẽ hơi khó khăn tuy nhiên lâu dần bạn sẽ hình thành được thói quen diễn đạt ý muốn bằng những câu nói và từ vựng tiếng Anh đơn giản.
Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ cậy một người quen có trình độ tiếng Anh để giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai và khắc phục chúng.

Trên đây là một vài chia sẻ về bí quyết học tiếng anh - học là giỏi. Hy vọng bài viết phần nào giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để cải thiện trình độ tiếng anh của bản thân.
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top