Các cách chế biến chân gà thành món nhậu siêu đỉnh

Đặng Yến

Moderator
Điểm
0
Chân gà không những là món nhậu yêu thích của cánh đàn ông mà còn là món đồ ăn được rất nhiều chị em "nghiện". Hôm nay em sưu tầm được nhiều công thức làm chân gà thơm ngon hấp dẫn để các chị em có thể tự chế biến tại nhà phục vụ sở thích ăn uống của mình và bố, chồng hay người yêu nhé.

Chân gà thảo quả

Nguyên liệu

-Chân gà
-Gừng, nghệ
-Thuốc bắc, thảo quả
-Gia vị, đường, sữa tươi, quất, ớt
-Dưa chuột, rau thơm ăn kèm

Cách làm
-Chân gà rửa sạch cùng gừng và muối, chặt bỏ móng.
-Đổ nước xâm xấp mặt, cho thêm 1 thìa bột canh, gừng, nghệ đập dập, thuốc bắc, thảo quả ngâm 30p.
-Luộc 5p, sôi đậy vung 5p, vớt ra ngâm vào nước đá rồi vớt ra cất ngăn mát tủ lạnh cho chân se lại ăn sẽ giòn và ngon hơn.
-Pha nước chấm: 4 thìa đường, 2 thìa bột canh, 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc loãng, 5 quả quất, 5 quả ớt.

Các gia vị cho vào đánh đều thành hỗn hợp sền sệt rồi cắt ớt và quất cho vào sau cùng.
Ăn kèm dưa chuột và rau thơm siêu hợp siêu ngon
6207

Món chân gà thảo quả với nước chấm thần thánh

Chân gà om cốt dừa mật ong

Nguyên liệu

- 1kg chân gà
- Cốt dừa
- Mật ong
- Tỏi, hành củ, ớt, lá chanh
- Gia vị : bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, đường

Cách làm

1. Sơ chế chân gà

- chân gà rửa sạch bằng nước nóng, bóp muối với vỏ chanh cho sạch, rửa lại bằng nước nóng
- Cắt móng, chặt làm đôi ( chặt để vừa miệng và dễ ăn hơn)
- Ướp qua chút muối

2. Chuẩn bị nước sốt
- 1.5 thìa cốt dừa (nếu ai muốn ăn béo và thơm hơn thì cho 2)
- 1.5 thìa mật ong
- 1 thìa mắm
- Hạt nêm (theo khẩu vị mặn nhạt của từng người)
- 0.5 thìa bột ớt (cái này ai ăn cay thì cho không thì cay ngọt tuỳ giảm tăng nhé )
- 1.5 bát con nước

3. Thắng caramel
- đường 2 thìa
- Nước 1 thìa
- Thắng đến khi có màu cánh gián thì cho 2-3 giọt chanh để tránh caramel bị kết tinh

4. Chế biến
- Làm nóng dầu trong chảo
- Phi hành tỏi cho thơm lên
- Cho chân gà vào đảo sơ cho vàng nhạt đều bên ngoài thôi
- Đổ hỗn hợp sauce và caramel (chủ yếu để tạo màu) ở trên vào om trong vòng 25p
- Băm ớt, lá chanh thái chỉ để trang trí và cho thơm hơn nhé.
6208

Món chân gà om cốt dừa lạ miệng

Chân gà sốt thái

Nguyên liệu

Chân gà
xả, ớt, quất, lá chanh, gừng, tỏi,ớt bột,.....
Gv:mắn, dấm, đường, muối,tương ớt, ớt bột, bột bắp

- Chân gà: các chế rửa sạch bằng muối và 1 chút rượu trắng cho bớt tanh. Sau đó để ráo nước và đem đi luộc
Đun nước sôi thì mới cho chân gà vào luộc kèm vài lát gừng, 1 thìa muối và 1,2 nhánh sả cho thơm.
Chuẩn bị 1 tô nước đá, khi chân gà chín tới vớt ra, thả luôn vào tô đá cho chân gà được giòn . Nền ngâm tầm 10' cho tan hết đá sau đó vớt ra để ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20'

Tiến hành
•Cho nửa bát nước chấm mắm, đường và nước vào chảo đun sôi rồi bắc ra
•Cho gừng, tỏi,ớt,lá chanh,tương ớt,dấm và nước mới đun bước trên vào máy say nhuyễn
Sau đó cho lên bếp, cho thêm bột bắp và ớt bột r đun đến khi sệt
•Để sốt thật nguội, cho chân gà, lá chanh thái nhỏ,xả, quất vào trộn đều.
•Để vào hộp cho tủ lạnh ngăn mát mùa này ăn cho thích. Lâu lâu lại mang hộp đảo lên cho ngấm.
6209

Chân gà sốt thái ngon nhức nách

Chân gà ngâm sả quất

Nguyên liệu

chân gà ( e làm 1 mẻ tầm 15 chân là vừa 1 hũ)
xả, ớt, quất, lá chanh, gừng, tỏi
Nước ngâm: mắn, dấm, đường, muối
- Chân gà: các chế rửa sạch bằng muối và 1 chút rượu trắng cho bớt tanh ạ
Sau đó để ráo nước và đem đi luộc
Đun nước sôi thì mới cho chân gà vào luộc kèm vài lát gừng, 1 thìa muối và 1,2 nhánh sả cho thơm.
Chuẩn bị 1 tô nước đá, khi chân gà chín tới vớt ra, thả luôn vào tô đá cho chân gà được giòn ạ. E ngâm tầm 10' cho tan hết đá sau đó vớt ra để ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20'
- Nước ngâm: 1 nửa bát con mắm, 1 nửa bát con giấm,1 bát đường,1 thìa muối và 3 bát con nước. Khuấy đến khi đường tan hết và cho lên bếp đun sôi. Sau đó để cho nước ngâm thật nguội
- Trong khi chờ nước ngâm nguội ta cắt tất cả nguyên liệu còn lại. Sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc
Gừng, ớt và tỏi thái lát
Lá chanh thái mỏng
Quất cắt đôi

Tiến hành
Sau khi nước ngâm nguội ta tiến hành trộn như sau:
Cho tất cả nguyên liệu mới thái vào nước ngâm
Chân gà xếp vào lọ rồi đổ nước ngâm vào sao cho ngập chân gà! Cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh
Sau 2-3 giờ là có thể ăn được nhưng theo e tốt nhất là nên để 1 ngày cho chân gà được ngấm đều nhất và ngon nhất.
6210

Món chân gà ngâm sả quất được nhiều người yêu thích
 

Xếp hạng chủ đề

Tạo
Đặng Yến,
Trả lời
0
Lượt xem
586

Đang có mặt

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Back
Top