Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 2 thìa cf mật ong ( có thể thay bằng đường)
- 1 thìa cf muối
- 2 thìa cf hạt tiêu ( có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
- 1 thìa nước mắm ( dùng thìa ăn phở nha)
- 2 thìa cf bột agar ( bột rau câu agar giúp trứng dai dai, rút ngắn thời gian hấp trứng )
- Đồ ăn kèm : rau răm, gừng thái sợi ngâm dấm.
Cách làm:
- Trứng rửa sạch để ráo.
- Dùng đầu kéo gõ nhẹ lên đầu quả trứng 1 lỗ vừa to bằng đầu ngón tay rồi lắc nhẹ đổ trứng ra bát.
- Làm xong cho hết chỗ gia vị vào rồi đánh mạnh cho trứng tan hoà đều gia vị. Rồi dùng rây lọc qua 1 lần loại bỏ cặn.
- Đổ trứng vào phần vỏ trứng, đổ 3/4 phần vỏ thôi nha, không nên đổ đầy. Khi hấp sẽ bị tràn ra ngoài.
- Đặt trứng vào từng cái chén nhỏ cho trứng không bị nghiêng đổ rồi xếp vào nồi hấp.
- Hấp lửa nhỏ liu diu như hấp caramen tầm 20p là trứng chín. ( dùng tắm xiên thử nếu không bị dính trứng là trứng chín)
- Khi ăn nướng qua bằng bếp than hoặc bếp ga cho nóng.
Phần muối chấm:
- Muối
- Tiêu
- Bột ngọt hoặc đường
- Ớt tươi
- Chanh hoặc quất
- Giã nhuyễn ớt với muối tiêu rồi vắt chanh hoặc quất vào chấm thôi.
( Khi đánh tan trứng xong mình nếm thử luôn xem vừa chưa rồi nêm nếm tiếp, bạn nào không nếm sống được vậy thì có thể cho 1 ít trứng lên chảo nóng rồi ăn thử để nêm nếm cho chuẩn nha)
Nguồn: FB Bích Ngọc Nguyễn
- 8 quả trứng gà
- 2 thìa cf mật ong ( có thể thay bằng đường)
- 1 thìa cf muối
- 2 thìa cf hạt tiêu ( có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
- 1 thìa nước mắm ( dùng thìa ăn phở nha)
- 2 thìa cf bột agar ( bột rau câu agar giúp trứng dai dai, rút ngắn thời gian hấp trứng )
- Đồ ăn kèm : rau răm, gừng thái sợi ngâm dấm.
Cách làm:
- Trứng rửa sạch để ráo.
- Dùng đầu kéo gõ nhẹ lên đầu quả trứng 1 lỗ vừa to bằng đầu ngón tay rồi lắc nhẹ đổ trứng ra bát.
- Làm xong cho hết chỗ gia vị vào rồi đánh mạnh cho trứng tan hoà đều gia vị. Rồi dùng rây lọc qua 1 lần loại bỏ cặn.
- Đổ trứng vào phần vỏ trứng, đổ 3/4 phần vỏ thôi nha, không nên đổ đầy. Khi hấp sẽ bị tràn ra ngoài.
- Đặt trứng vào từng cái chén nhỏ cho trứng không bị nghiêng đổ rồi xếp vào nồi hấp.
- Hấp lửa nhỏ liu diu như hấp caramen tầm 20p là trứng chín. ( dùng tắm xiên thử nếu không bị dính trứng là trứng chín)
- Khi ăn nướng qua bằng bếp than hoặc bếp ga cho nóng.
Phần muối chấm:
- Muối
- Tiêu
- Bột ngọt hoặc đường
- Ớt tươi
- Chanh hoặc quất
- Giã nhuyễn ớt với muối tiêu rồi vắt chanh hoặc quất vào chấm thôi.
( Khi đánh tan trứng xong mình nếm thử luôn xem vừa chưa rồi nêm nếm tiếp, bạn nào không nếm sống được vậy thì có thể cho 1 ít trứng lên chảo nóng rồi ăn thử để nêm nếm cho chuẩn nha)
Nguồn: FB Bích Ngọc Nguyễn