Cách làm món trứng nướng cực dễ

Đặng Yến

Moderator
Điểm
0
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 2 thìa cf mật ong ( có thể thay bằng đường)
- 1 thìa cf muối
- 2 thìa cf hạt tiêu ( có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
- 1 thìa nước mắm ( dùng thìa ăn phở nha)
- 2 thìa cf bột agar ( bột rau câu agar giúp trứng dai dai, rút ngắn thời gian hấp trứng )
- Đồ ăn kèm : rau răm, gừng thái sợi ngâm dấm.
Cách làm:
- Trứng rửa sạch để ráo.
- Dùng đầu kéo gõ nhẹ lên đầu quả trứng 1 lỗ vừa to bằng đầu ngón tay rồi lắc nhẹ đổ trứng ra bát.
- Làm xong cho hết chỗ gia vị vào rồi đánh mạnh cho trứng tan hoà đều gia vị. Rồi dùng rây lọc qua 1 lần loại bỏ cặn.
- Đổ trứng vào phần vỏ trứng, đổ 3/4 phần vỏ thôi nha, không nên đổ đầy. Khi hấp sẽ bị tràn ra ngoài.
- Đặt trứng vào từng cái chén nhỏ cho trứng không bị nghiêng đổ rồi xếp vào nồi hấp.
- Hấp lửa nhỏ liu diu như hấp caramen tầm 20p là trứng chín. ( dùng tắm xiên thử nếu không bị dính trứng là trứng chín)
- Khi ăn nướng qua bằng bếp than hoặc bếp ga cho nóng.
Phần muối chấm:
- Muối
- Tiêu
- Bột ngọt hoặc đường
- Ớt tươi
- Chanh hoặc quất
- Giã nhuyễn ớt với muối tiêu rồi vắt chanh hoặc quất vào chấm thôi.
( Khi đánh tan trứng xong mình nếm thử luôn xem vừa chưa rồi nêm nếm tiếp, bạn nào không nếm sống được vậy thì có thể cho 1 ít trứng lên chảo nóng rồi ăn thử để nêm nếm cho chuẩn nha)
5897

Nguồn: FB Bích Ngọc Nguyễn
 

Xếp hạng chủ đề

Tạo
Đặng Yến,
Trả lời
0
Lượt xem
498

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Back
Top