Bánh mì là một món ăn ưu thích của người Việt, nó thường được dùng vào bữa sáng với nhiều kiểu chế biến khác nhau để mang lại nhiều hương vị và chất lượng dinh dưỡng khác nhau. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiểu chế biến bánh mì ngon - bổ -lạ để món bánh mì quen thuộc này không bị nhàm chán nhé.
Sanwiches Trứng + Bí đỏ
Nguyên liệu:
- 02 lát bánh mì nguyên cám
- 02 quả trứng gà
- 01 miếng bí đỏ đỏ (150gr)
Cách làm:
- Luộc trứng 8 phút (muốn chín kỹ thì để 10 phút ạ), vớt ra bóc vỏ và cắt đôi
- Bí hấp lên. Khi bí chín thì dùng thìa nghiền nhuyễn
=> Phết bí đỏ lên 2 mặt của bánh mì, đặt trứng vào miếng bánh và úp chúng vào nhau. Bọc bánh trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến và cắt đôi
Sanwiches Táo Xanh
Nguyên liệu:
- 02 lát bánh mì nguyên cám
- ½ quả táo xanh
- Bơ lạc
Cách làm:
- Cắt táo xanh thành những lát mỏng.
=> Phết bơ lạc lên 2 mặt của bánh mì, xếp những lát táo xanh vào miếng bánh và úp chúng vào nhau. Bọc bánh trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến và cắt đôi
Sanwiches Chuối chưng + Cacao:
Nguyên liệu:
- 02 lát bánh mì nguyên cám
- 01 quả chuối
- 02 thìa cà phê cacao nguyên chất (không mix thêm bất cứ thứ gì)
Cách làm:
- Chuối sứ hấp cách thủy để nguội rồi cắt dọc thành 4 miếng
- Cacao pha sệt trong nước ấm 70 độ
=> Phết cacao lên 2 mặt của bánh mì, xếp những lát chuối hấp vào miếng bánh và úp chúng vào nhau. Bọc bánh trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến và cắt đôi.
Bánh mỳ men tự nhiên có hạt (vị chua) ăn kèm salad rau mầm, cà chua cherry, bơ, trứng ốp la.
Chúng ta chỉ cần cắt lát bánh mì ra, ốp trứng lên; trộn rau mầm với 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa giấm táo, 1 thìa nước tương, bơ cắt lát. Tất cả xếp lên đĩa, rắc thêm ít tiêu và ớt bột là có bữa sáng tuyệt hảo rồi.
Bánh mì hoa quả mật ong ăn kèm cốt dừa, bơ, táo.
Cách làm vô cùng đơn giản đúng không ạ. Chỉ việc cắt miếng táo và bơ, thêm 1 thìa cốt dừa ăn kèm là ngon vô cùng rồi.
Bên trên là một số công thức chế biến bánh mì mình sưu tầm được trên FB Bạc Thu Ngân. Hy vọng đã khiến bạn thích thú với những công thức chế biến độc đáo này và góp phần làm cho bữa sáng của bạn trở nên phong phú.
Sanwiches Trứng + Bí đỏ
Nguyên liệu:
- 02 lát bánh mì nguyên cám
- 02 quả trứng gà
- 01 miếng bí đỏ đỏ (150gr)
Cách làm:
- Luộc trứng 8 phút (muốn chín kỹ thì để 10 phút ạ), vớt ra bóc vỏ và cắt đôi
- Bí hấp lên. Khi bí chín thì dùng thìa nghiền nhuyễn
=> Phết bí đỏ lên 2 mặt của bánh mì, đặt trứng vào miếng bánh và úp chúng vào nhau. Bọc bánh trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến và cắt đôi
Sanwiches Táo Xanh
Nguyên liệu:
- 02 lát bánh mì nguyên cám
- ½ quả táo xanh
- Bơ lạc
Cách làm:
- Cắt táo xanh thành những lát mỏng.
=> Phết bơ lạc lên 2 mặt của bánh mì, xếp những lát táo xanh vào miếng bánh và úp chúng vào nhau. Bọc bánh trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến và cắt đôi
Sanwiches Chuối chưng + Cacao:
Nguyên liệu:
- 02 lát bánh mì nguyên cám
- 01 quả chuối
- 02 thìa cà phê cacao nguyên chất (không mix thêm bất cứ thứ gì)
Cách làm:
- Chuối sứ hấp cách thủy để nguội rồi cắt dọc thành 4 miếng
- Cacao pha sệt trong nước ấm 70 độ
=> Phết cacao lên 2 mặt của bánh mì, xếp những lát chuối hấp vào miếng bánh và úp chúng vào nhau. Bọc bánh trong màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến và cắt đôi.
Bánh mỳ men tự nhiên có hạt (vị chua) ăn kèm salad rau mầm, cà chua cherry, bơ, trứng ốp la.
Chúng ta chỉ cần cắt lát bánh mì ra, ốp trứng lên; trộn rau mầm với 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa giấm táo, 1 thìa nước tương, bơ cắt lát. Tất cả xếp lên đĩa, rắc thêm ít tiêu và ớt bột là có bữa sáng tuyệt hảo rồi.
Bánh mì hoa quả mật ong ăn kèm cốt dừa, bơ, táo.
Cách làm vô cùng đơn giản đúng không ạ. Chỉ việc cắt miếng táo và bơ, thêm 1 thìa cốt dừa ăn kèm là ngon vô cùng rồi.
Bên trên là một số công thức chế biến bánh mì mình sưu tầm được trên FB Bạc Thu Ngân. Hy vọng đã khiến bạn thích thú với những công thức chế biến độc đáo này và góp phần làm cho bữa sáng của bạn trở nên phong phú.