Tiếng việt
ÂM /NH/
( Thực hiện như Thiết kế TV1 )
ÂM /NH/
( Thực hiện như Thiết kế TV1 )
Rút kinh nghiệm giờ dạy :
....................................................................................................................................................................................................................................................................................
-------------------------------------------------------------
Tự nhiên xã hội
ĂN, UỐNG HÀNG NGÀY
Tự nhiên xã hội
ĂN, UỐNG HÀNG NGÀY
I. Mục tiêu :
- Giúp học sinh biết
- Kể tên các thức ăn hàng ngày để mau lớn và khoẻ mạnh.
- Nói được : Cần ăn uống như thế nào để có kết quả tốt nhất cho cơ thể
- Học sinh tự giác trong việc ăn uống
II. Các kĩ năng sống cơ bản được giáo dục trong bài
Kĩ năng làm chủ bản thân : không ăn quá no, không ăn bánh kẹo không đúng lúc
Phát triển kĩ năng tư duy phê phán.
III. Đồ dùng dạy - học :
- Hình bài 8 - SGK một số cây rau, quả
IV. Các hoạt động dạy- học:
Các hoạt động dạy và học | ||
Các hoạt động | Giáo viên | Học sinh |
A.Kiểm tra: B. Bài mới: Hoạt động 1 : Động não Hoạt động 2 : Làm việc với SGK Hoạt động 3 : Thảo luận lớp C. Củng cố, dặn dò | Đánh răng và rửa mặt như thế nào là đúng cách - Nhận xét, tuyên dương - Giới thiệu bài - Em thích ăn loại thức ăn nào - Loại thức ăn nào em chưa ăn hoặc chưa được ăn KL : Ăn nhiều loại thức ăn có lợi cho sức khoẻ - Hình nào nói lên sự lớn lên của cơ thể? - Hình nào có SK tốt - Tại sao chúng ta phải ăn uống hàng ngày -> KL SGV - 41 - Khi nào chúng ta cần phải ăn uống? - Hàng ngày em ăn mấy bữa vào lúc nào? - Tại sao chúng ta không nên ăn bánh kẹo vào buổi tối. - nhận xét giờ học | - HS nêu - Nhận xét - HS quan sát H 18 - Thịt, rau... cam, quýt..., nước chanh - Nhận xét - quan sát - Nêu - Nhận xét - Nhiều HS kể - Nhận xét - HS quan sát hình 19 - H 1 : 3 - HS nêu : H : 2 - Ăn, uống hàngngày để có SK tốt - Nhiều em nêu - Nhận xét - Về thực hiện nội dung bài học. |
...................................................................................................................................................................................................................................................................................
Nguồn: Sưu tầm