Giới thiệu phim hay "Clouds" - Bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn vài tháng để sống?

Thông tin chung về phim

Phim: CLOUDS

Ra mắt: 16/10/2020 trên Disney+

Đạo diễn: Justin Baldoni (Đạo diễn của Five Feet Apart)

Diễn viên: Fin Argus, Sabrina Carpenter, Madison Iseman, Neve Campbell…

Phim dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của Zach Sobiech. Zachary David Sobiech (3/5/1995 – 20/5/2013) sinh ra và lớn lên ở thành phố Lakeland, bang Minnesota. Vào 2009, khi mới 14 tuổi, Zach được chẩn đoán mắc bệnh u xương ác tính/ung thư xương (Osteosarcoma). Tuy đã trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật và điều trị, vào tháng 5/2012, anh và gia đình đau buồn khi bác sĩ thông báo khối u đã lan rộng và anh ấy chỉ còn khoảng một năm để sống. Vào 20/5/2013, anh qua đời tại nhà riêng, bên cạnh gia đình và bạn gái Amy của anh, chỉ 17 ngày sau khi đón sinh nhật tuổi 18.

Trước khi qua đời, Zach Sobiech thành lập một ban nhạc tên là “A Firm Handshake” với 2 người bạn: Sammy Brown và Reed Redmond. Mẹ của anh – Laura Sobiech khuyên anh nên viết một số lá thư để lại cho mọi người trong tương lai, tuy nhiên, anh đã chọn viết một ca khúc – và vào 14/12/2012, “Clouds” đã được ra mắt. Hiện nay video “Clouds by Zach Sobiech” có hơn 15 triệu lượt xem trên Youtube. Vào 2013, “Clouds” nằm trong Top 30 US Billboard Hot 100, Top 10 UK Indie, Top 30 SNEP… Năm 2012, ca khúc từng đứng no.1 trong BXH Itunes. Ca khúc còn đón nhận sự chú ý của các ngôi sao hàng đầu như Jason Mraz, Sara Bareilles, Chris Pratt, Anna Faris, Phillip Phillips, Ashley Tisdale…
“Clouds” được sự chú ý của Justin Baldoni – đạo diễn của Five Feet Apart. Ngày đó, Justin đang làm đạo diễn cho hàng loạt video tư liệu “My Last Days” kể về những người “đang sống nhưng đang chết dần”. Justin đã đến gặp, trò chuyện và kết thân với gia đình Sobiech trong thời gian làm tư liệu, trong những ngày cuối cùng của Zach. Video dài 22 phút “My Last Days: Meet Zach Sobiech” được đăng tải trên kênh Youtube có tên SoulPancake, được thành lập bởi Rainn Wilson, diễn viên nổi tiếng với vai diễn Dwight Schrute trong sitcom đình đám The Office, hiện tại có hơn 15 triệu lượt xem trên Youtube. Video tiếp theo “My Last Days: Zach Sobiech, One Year Later” được đăng tải một năm sau, kể lại suy nghĩ và cảm xúc của gia đình và bạn bè sau sự ra đi của anh.

Laura Sobiech đã viết một cuốn hồi ức về cuộc đời và quá trình chống trọi với căn bệnh quái ác của con trai mình: Fly a Little Higher: How God Answered a Mom’s Small Prayer in a Big Way. Trong cuốn sách có ghi “Thôi được rồi, Chúa ơi, ngài có thể có thằng bé. Nhưng nếu nó phải ra đi, tôi muốn sự ra đi phải thật vĩ đại. Tôi muốn cuộc đời của ai đó được thay đổi mãi mãi.” Đây là những suy nghĩ của bà sau khi biết rằng anh không còn bao lâu để sống.

Đầu năm 2016, một số nguồn tin thông báo rằng hãng Warner Bros, đang chuẩn bị làm phim dựa theo cuốn sách của Laura. Vào ngày 16/10/2020, bộ phim “Clouds” được ra mắt trên Disney+. Đạo diễn không ai khác ngoài Justin Baldoni, có sự tham gia của các diễn viên Fin Argus (Zach), Sabrina Carpenter (Sammy), Madison Iseman (Amy), Neve Campbell (Laura)… Ca khúc “Clouds” và câu chuyện của Zach đã tác động tới trái tim của rất nhiều người trong khoảng thời gian 2012-2013. Với sự ra mắt của phim vào 2020, anh càng được đón nhận thêm nhiều tình cảm của những khán giả mới, đồng thời khiến những người từng biết và yêu quý anh, hồi tưởng lại về một cậu bé phi thường, đã sử dụng những ngày cuối đời của mình tạo nên âm nhạc và truyền cảm hứng cho những số phận kém may mắn như anh.
Mình để lại link tư liệu và bài hát trên youtube ở đây. Hiện “Clouds” có trên Itunes và Spotify. Phim hiện nay có trên Disney+.
6227

Poster phim Clouds
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top