Hướng dẫn làm Cheesecake nướng bằng chảo cực hấp dẫn

Thông thường mọi người nghe đến Cheesecake thì sẽ có NewYork Cheesecake được nướng bằng lò, No-bake cheesecake dùng gelatin để làm đông. Vậy mọi người đã thử qua Cheesecake “nướng” bằng chảo chưa???
Thèm ăn bánh mà nhà không có lò nướng thì phải làm sao? Nhân tiện tìm được công thức hấp dẫn trên mạng, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Cheesecake nướng bằng chảo nhé.

Nguyên liệu

Đế bánh

  • 150g Bột mì
  • 80g Bơ lạt
  • 30g Đường
  • 1 quả Trứng gà
Filling
  • 200g Creamcheese
  • 150ml Whipping cream (hoặc thay bằng sữa chua không đường) 2 quả Trứng gà
  • 20g Bột mì
  • 30g Đường
  • Sốt Berries
  • 300g Berries các loại 90g Đường
  • 15ml Nước cốt chanh
Cách làm

- Đầu tiên cho tất cả nguyên liệu làm phần đế bánh vào tô to. Trộn đều thật đều thành 1 khối bột dẻo, mịn là được.
- Chọn một chiếc chảo 20cm chống dính tốt có lớp đế dày, cho khối bột vào và dành đều quanh đáy và thành chảo (giống đế tart í ạ)
- Dùng nĩa đâm xuống đế bánh để lúc nướng được thoát khí, hông bị phồng đế
- Cất nguyên chảo đế bánh vào tủ mát chờ cho nhân cheese chuẩn bị xong.
- Cho creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng cùng với đường vào đánh đều cho hoà quyện
- Cho bột mì vào trộn đều
- Cho tiếp whipping cream vào trộn thật đều, thật mịn (có thể thay bằng sữa chua không đường được ạ)
- Cho từng quả trứng gà vào, trộn đều. Cho thêm tí Vanilla nếu thích.
- Lấy chảo đế bánh ra, đổ phần nhân vào trong, đập chảo xuống bàn để bọt khí to bị vỡ ra.
- Đặt chảo lên bếp, đậy nắp, mở lửa ở mức thấp nhất, thấp thật thấp, “nướng” bánh trong 30-45 phút cho tới khi viền bánh đông còn ở giữa hơi rung rinh tí
- Để bánh nguội thật nguội, sau đó cho vào tủ lạnh 1-2 giờ để bánh đông.
- Làm sốt thì cho Berries với đường vào trộn đều, có thể ướp 30p hoặc hơn để Berries ra nước và ngấm đường. Cho vào chảo đun lửa vừa cho Berries từ từ mềm ra, đường tan, sốt bắt đầu sệt lại. Có thể dùng thìa dằm cho Berries nát ra tuỳ thích nha. Nấu khoảng 10p thì cho sốt ra tô, vắt thêm tí nước cốt chanh, trộn đều và để nguội.
- Cắt một lát bánh, rưới thêm tí sốt, pha thêm tách trà. Quá tuyệt vời cho một buổi tối ạ.

Vậy là món ăn hoàn thành rồi nè mọi người ơi. Cách làm thì đơn giản nhưng có mấy chỗ cần lưu ý như sau
- Cần chọn chảo chống dính tốt để dễ lấy bánh ra sau khi nướng
- Chọn chảo đế dành để tránh tình trạng bị cháy đít do lửa tác động trực tiếp lên đế trong thời gian dài mà bánh thì chưa kịp đông
- Có thể thử lót vài lớp giấy bạc dưới đáy chảo, lót thêm một miếng bìa carton bọc giấy bạc để hạn chế nhiệt. (Cách này em nghĩ thế nhưng chưa thử nên cũng không biết như nào)
- Công thức có thể dùng để nướng lò ạ. Nhiệt độ và thời gian mọi người có thể tham khảo các công thức Newyork Cheesecake khác ạ
6154

Đây chính là chiếc bánh Cheesecake được nướng bằng chảo

Nguồn: FB Hạnh Nhi
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top