Hôm nay nhận tiện tìm được một công thức hay trên mạng, mình muốn giới thiệu cho bạn một món ăn mới lạ, giúp cho thực đơn bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phần phong phú hơn đó là món sườn xóc bơ tỏi. Cùng bắt đầu ngay nhé.
Nguyên liệu
Gia vị ướp sườn
- 1 kg sườn
- ½ thìa tiêu xay
- ½ thìa muối
- 1 thìa tỏi bằm
- 1 thìa hành khô bằm
Nước sốt
- 3 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước màu
- 3 thìa nước
Rau củ
- ½ củ hành tây
- ½ quả ớt chuông
1 thìa bơ
Cách làm
1. Sườn được sơ chế rửa sạch, ướp cùng các gia vị vừa ăn và tiêu, hành tỏi băm nhuyễn.
2. Sơ chế ớt ngọt và hành tây, cắt thành miếng vừa ăn.
3. Làm nước sốt
4. Nướng sườn trong nồi chiên không dầu trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ thấp, lật lại sau 20 phút và nướng tiếp.Nướng trong nồi chiên không dầu giúp sườn ngấm gia vị nhiều hơn và thịt mềm hơn
5. Chuẩn bị chảo, thêm 2 thìa dầu ăn, dầu nóng cho thêm 1 thìa tỏi băm nhuyễn. Khi thấy tỏi thơm thì vớt tỏi ra, tỏi đó để rắc lên sườn khi món ăn hoàn thành.
6. Đun sườn cùng nước sốt khoảng 5 phút để sốt bám đều lên mặt sườn.
7. Cho thêm bơ, đậy vung, xóc đều.
8. Cho rau vào xào chung chỉ vài phút rồi bắc ra.
9. Rắc lên trên tỏi phi và bày ra đĩa.
Đây chính là món sườn xóc bơ tỏi đã được hoàn thành.
Nguồn: FB Tram Vu
Nguyên liệu
Gia vị ướp sườn
- 1 kg sườn
- ½ thìa tiêu xay
- ½ thìa muối
- 1 thìa tỏi bằm
- 1 thìa hành khô bằm
Nước sốt
- 3 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước màu
- 3 thìa nước
Rau củ
- ½ củ hành tây
- ½ quả ớt chuông
1 thìa bơ
Cách làm
1. Sườn được sơ chế rửa sạch, ướp cùng các gia vị vừa ăn và tiêu, hành tỏi băm nhuyễn.
2. Sơ chế ớt ngọt và hành tây, cắt thành miếng vừa ăn.
3. Làm nước sốt
4. Nướng sườn trong nồi chiên không dầu trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ thấp, lật lại sau 20 phút và nướng tiếp.Nướng trong nồi chiên không dầu giúp sườn ngấm gia vị nhiều hơn và thịt mềm hơn
5. Chuẩn bị chảo, thêm 2 thìa dầu ăn, dầu nóng cho thêm 1 thìa tỏi băm nhuyễn. Khi thấy tỏi thơm thì vớt tỏi ra, tỏi đó để rắc lên sườn khi món ăn hoàn thành.
6. Đun sườn cùng nước sốt khoảng 5 phút để sốt bám đều lên mặt sườn.
7. Cho thêm bơ, đậy vung, xóc đều.
8. Cho rau vào xào chung chỉ vài phút rồi bắc ra.
9. Rắc lên trên tỏi phi và bày ra đĩa.
Đây chính là món sườn xóc bơ tỏi đã được hoàn thành.
Nguồn: FB Tram Vu