Lẩu Thái ngon đúng điệu cho mùa lạnh

Lướt Facebook ngày nhàn rỗi, mình tìm được một công thức làm lẩu Thái rất hấp dẫn, chợt nhận ra miền Bắc giờ đây trời đã trở lạnh, còn gì tuyệt hơn một nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi quây quần bên những người thân yêu nhỉ? Cùng bắt đầu nhé.

Nguyên liệu
Xương ống: khoảng 0,8kg
Ba chỉ bò Mỹ: 0.5 kg
Tôm hùm: 1 con
Ghẹ: 2 con
Ngao: 0.5 kg
Tôm: 0.5 kg
Mực: 0.5 kg
Hải sản mình có thể tuỳ chọn theo khẩu vị của gia đình ạ
6253

Gợi ý một set hải sản trong món lẩu Thái

Rau ăn kèm: Nấm, rau muống, rau cải bao
Cốt me: 5gr
Sả: 6 cây đập giập cắt đốt 0.5cm
Riềng: 1 củ bé thái sợi
Tỏi: 01 củ bóc sẵn
Ớt tươi: 6 quả thái lát
Cà chua: 01 quả
Dứa: ¼ quả
Lá chanh, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm, sa tế, ớt bột
Mì, bún

Cách chế biến
Để có một nồi lẩu thái ngon thì các nguyên liệu xương, rau nhúng, hải sản… đều là loại thực phẩm tươi sống và phải được sơ chế thật kỹ để thức ăn sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Bước 1
Xương ống đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và thơm. Sau đó cho xương ống và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ cho đến khi xương nhừ mình đem lọc lấy nước, như vậy nước lẩu sẽ được trong ngon hơn.
Cốt me đem ngâm với 0,5l nước nóng rồi lấy thìa nghiền cho tan và lọc bỏ hạt lấy nước.

Bước 2
Các loại rau, hải sản sơ chế rửa sạch sẽ... Riềng thái lát mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn, cà chua bổ cau, dứa thái lát để cho vào nồi lẩu cho đẹp.

Bước 3
Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị.
Để làm chuẩn vị của Lẩu Thái: đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp để chảo nóng cho dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, lá chanh, riềng, ớt bột, ớt tươi, sa tế và nêm ít gia vị rồi đảo đều cho thơm dậy mùi thì đổ bát nước cốt me đã chuẩn bị sẵn vào đun sôi. Tiếp theo bạn đổ vào nồi nước xương đã lọc kỹ và nêm lại gia vị đường nước mắm mì chính cho vừa miệng rồi cho cà chua và dứa vào nồi đun sôi lại.
6252

Nước dùng của lẩu Thái hấp dẫn với nhiều nguyên liệu
Nồi lẩu thơm phức mùi lá chanh, sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn ba chỉ bò, hải sản, rau, nấm… sẽ có vị thơm ngon của nước lẩu, với thời tiết se lạnh này ngồi ăn Lẩu Thái chua cay thì thật là tuyệt.
6250

Một nồi lẩu Thái hoàn chỉnh

Nguồn: FB Ninh Thị Thùy Dương
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top