Nữ giáo viên có nên đầu tư không?

GAC

Vì bài giảng hay!
Xu
0
Theo một nghiên cứu năm 2021 của Fidelity Investments, tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia (Mỹ), phụ nữ ít đầu tư mặc dù họ tính toán tốt hơn đàn ông. Chỉ có 9% phụ nữ tin rằng mình là nhà đầu tư giỏi.

Một cuộc thăm dò của YouGov gần đây cho thấy 52% phụ nữ ở Anh chưa bao giờ sở hữu bất kỳ khoản đầu tư nào, so với 37% nam giới. Một số nghiên cứu khác thì nhận thấy đàn ông thường coi tiền là "của mình" nên dễ chấp nhận rủi ro hơn. Trong khi đó, phụ nữ, nếu là thành viên trong một gia đình, dù có kiếm ra tiền, lại coi tiền là của gia đình. Do đó, họ thận trọng khi đầu tư.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên phụ nữ, đặc biệt các nữ giáo viên nên mạnh dạn đầu tư, đơn giản vì họ có thể làm được và đó là cách tuyệt vời để tăng thu nhập. Nếu một phụ nữ đang đi làm, cô ấy có thể phân bổ nguồn thu nhập mỗi tháng, dành một phần đầu tư. Phụ nữ sẽ có tiền tiết kiệm cho một kỳ nghỉ, học thêm thứ gì đó, mua chiếc xe hoặc thậm chí có tiền để nghỉ làm khi mệt mà không cần lo lắng tài chính.

Khi đầu tư, phụ nữ phải lưu ý những điều sau:

RỦI RO. Phụ nữ là những nhà đầu tư kiên nhẫn và quản lý rủi ro tốt hơn nam giới. Tuy nhiên, đầu tư quá thận trọng cũng có thể làm tổn hại đến hiệu suất dài hạn, làm mất lợi nhuận cao khi vuột mất cơ hội.

Để chồng quản lý các khoản đầu tư. Nhiều phụ nữ giao cho chồng quyết định đầu tư, khiến họ gặp bất lợi lớn là không biết gì về tài sản gia đình và các khoản đầu tư. Nếu thực sự muốn độc lập, bạn phải có danh mục đầu tư của riêng mình.

Đầu tư quá nhiều vào vàng. Vàng là một trong những lựa chọn đầu tư của nhiều phụ nữ trong các thập kỷ qua. Tuy nhiên, đừng sa đà quá vào vàng mà hãy khám phá các cơ hội đầu tư khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Điều này cũng giúp bạn tập trung vào tài sản chính thay vì chỉ là tài sản vật chất.

Giữ quá nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc tiền gửi cố định. Một công cụ đầu tư yêu thích khác của phụ nữ là tài khoản tiết kiệm hoặc tiền gửi cố định. Nhưng tiền gửi nhiều trong khi thực tế lãi suất ngân hàng rất thấp. Nếu so với lạm phát kinh tế, thậm chí lãi đó còn dẫn đến tăng trưởng âm. Do đó, tốt nhất là sử dụng tài khoản tiết kiệm hoặc tiền gửi cố định để duy trì một số quỹ thanh khoản và dự phòng, phần còn lại có thể đầu tư tăng trưởng.
 

GAC

Vì bài giảng hay!
Xu
0
Phân tích của, WealthiHer Network nhận thấy có 7 thái độ, quan điểm sống của của phụ nữ dưới đây quyết định sự thành đạt.

Người thực dụng

Những người này thường có xuất phát điểm khá khiêm tốn, họ xác định sự giàu có chỉ đạt được khi làm việc chăm chỉ và quyết tâm. Họ hiểu rằng tiền bạc không thể mua hạnh phúc nhưng cũng nhận ra vật chất sẽ làm xoa dịu cuộc sống khó khăn. Đặc biệt, kiểu người này luôn tin điều kiện tài chính vững chắc là thước đo của thành công.

Người độc lập

Kiểu người này sử dụng sự giàu có, tự chủ tài chính để mang lại tự do. Họ không thích dựa dẫm vào ai mà chỉ tin tưởng vào quyết định của bản thân. Họ nhận thức được những rủi ro trong quá trình đầu tư và muốn có mức độ kiểm soát cao nhất với các quyết định được đưa ra.

Người thích thám hiểm

Đây là kiểu phụ nữ ưa mạo hiểm, thích trải nghiệm. Với họ, sự giàu có là những bài học, kinh nghiệm cuộc sống và tiền bạc là công cụ để đạt được mục đích.

Họ mạnh mẽ, hay tìm tòi, không ngại khó khăn và chấp nhận rủi ro để đạt được mục đích.

Người dân chủ

Những người này mong muốn được đại diện cho một tập thể bình đẳng, nơi mà ai cũng có cơ hội để thành công. Họ muốn hỗ trợ những người yếu thế, đem đến cơ hội kiếm tiền cho tất cả mọi người.

Người trụ cột

Những người phụ nữ này thường đóng vai trò quyết định trong đời sống tinh thần hoặc kinh tế của gia đình. Họ luôn cố gắng làm việc, tích lũy của cải phòng bất trắc và giúp các thành viên khác có cơ hội phát triển.

Người hỗ trợ

Sự giàu có của người này thể hiện thông qua tinh thần minh mẫn, sức khỏe tốt, tình cảm gia đình, bạn bè bền chặt theo thời gian.

Họ muốn sử dụng tiền bạc như một công cụ để phát triển bản thân, giúp những người xung quanh đạt được mục tiêu riêng. Những người phụ nữ này không ngại chi trả tiền bạc, công sức cho người mình yêu quý.

Người thừa kế

Họ đích thị là người "ngậm thìa vàng", sống trong nhung lụa từ lúc sinh ra. Sự giàu có của họ được nhờ từ thế hệ trước, điều này như một bàn đạp giúp kiểu người này sáng tạo, xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Không tiêu xài hoang phí, họ muốn làm việc để gia tăng tài sản giúp con cháu đời sau có cuộc sống sung túc.

Sưu tầm
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top