Siêu thực phẩm trên bàn ăn

Thần Đồng

Moderator
Điểm
31,391
Bên cạnh lượng vitamin C dồi dào, những giá trị về sức khỏe mà cà chua mang lại còn đến từ các chất chống oxy hóa, điển hình như lycopene, một loại carotenoid đã được chứng minh về khả năng hỗ trợ hệ xương khợp và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Lưu ý: Cà chua càng đỏ thì lượng lycopene mà chúng sở hữu càng cao.
Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • D47F2373-5396-407D-84CD-CE3DDB235AC0.jpeg
    D47F2373-5396-407D-84CD-CE3DDB235AC0.jpeg
    93.6 KB · Lượt xem: 93
Sửa lần cuối:
Khoai lang được coi là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, đặc biệt là các vitamin A, C, B5, B6 cùng với Kali và Mangan. Đáng nói hơn, chỉ với việc ăn một củ khoai lang cỡ vừa, bạn đã cung cấp vượt lượng vitamin cần thiết cho cơ thể trong một ngày.
Hiện nay có rất nhiều loại khoai lang với màu sắc trải dài từ vàng nhạt, cam cho tới tím. Không chỉ có độ ngọt khác nhau, mà hàm lượng các chất chống oxy hóa cũng có sự chênh lệch giữa các màu, trong đó khoai lang tím được coi là có nhiều chất chống oxy hóa nhất.
Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • EBC549AA-AE41-4DEE-A14F-5A938205D30F.jpeg
    EBC549AA-AE41-4DEE-A14F-5A938205D30F.jpeg
    103.5 KB · Lượt xem: 9
Điều đặc biệt là tỏi chứa rất nhiều dưỡng chất trong khi lại ít calo. Theo phân tích, người ta đã biết được trong loại củ gia vị này giàu mangan, vitamin B6, C và selenium. Tỏi cũng được coi là một loại kháng sinh tự nhiên, khi giúp tăng cường đáng kể hệ miễn dịch và làm giảm thời gian mắc bệnh (đặc biệt là với cảm cúm).
Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • BFA20D24-5BB0-4E04-8B5F-E3BFED352EA1.jpeg
    BFA20D24-5BB0-4E04-8B5F-E3BFED352EA1.jpeg
    37.5 KB · Lượt xem: 8
Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A, biotin, vitamin K và kali dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại củ này cũng chứa nhiều lutein, một chất chống oxy hóa quan trọng với sức khỏe của mắt. Ngoài những giá trị về mặt dinh dưỡng, cà rốt rất đa dạng về cách sử dụng, bạn có thể ăn sống, ép nước, xào, nấu canh, nướng hoặc luộc…Sự linh hoạt này cho phép chúng ta dễ dàng bổ sung cà rốt vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 11806FB6-496F-408A-979B-04EBD1FFCE8A.jpeg
    11806FB6-496F-408A-979B-04EBD1FFCE8A.jpeg
    150.5 KB · Lượt xem: 9
Nếu nghĩ rằng, chỉ những loại rau củ quả màu cam mới chứa nhiều vitamin C thì bạn đã nhầm, bởi súp lơ là một nguồn cung cấp khổng lồ loại vitamin này cho cơ thể. Theo ước tính, chỉ cần một nửa cốc súp lơ tươi đã có chứa đến 70% lượng vitamin cần thiết hàng ngày. Ngoài ra, loại rau này còn rất giàu vitamin K1, folate, Kali, Mangan, sắt và nhiều hợp chất chống oxy hóa.

Lưu ý: Súp lơ nên được sử dụng trong thời gian ngắn kể từ khi mua về, để đảm bảo chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng cao nhất.
Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 86480E86-9315-4568-AF86-6A7F9E47190A.jpeg
    86480E86-9315-4568-AF86-6A7F9E47190A.jpeg
    137.2 KB · Lượt xem: 7
Bên cạnh tỏi, một loại củ gia vị nữa cũng được đánh giá rất cao về lợi ích mang lại cho sức khỏe chính là hành tím. Theo đó, hành rất giàu vitamin B6, kali, mangan, folate và quercetin – chất chống oxy hóa đã được chứng minh về những công dụng đối với sức khỏe hệ tim mạch. Lưu ý, để giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng của hành, bạn không nên bóc vỏ hành quá kỹ, bởi quercetin tập trung hầu hết ở các lớp ngoài cùng.
Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • C7994BBF-197F-4252-A68D-E80D13189736.jpeg
    C7994BBF-197F-4252-A68D-E80D13189736.jpeg
    41.4 KB · Lượt xem: 7

Xếp hạng chủ đề

Tạo
Thần Đồng,
Trả lời lần cuối từ
Thần Đồng,
Trả lời
5
Lượt xem
880

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Back
Top