Trường cấp 3 Hàn Quốc tuyển học sinh nước ngoài

GIAO AN

S.Moderator
Thành viên BQT
Xu
0
Kể từ năm 2024, chín trường THPT ở vùng Kyungbuk của Hàn Quốc sẽ bắt đầu tuyển chọn 65 học sinh quốc tế, và bốn nước được chấp nhận tuyển sinh gồm Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Mông Cổ.

FB_IMG_1699097988685.jpg


Đây là một trong các biện pháp nhằm ứng phó trước tình trạng suy giảm số học sinh ở Hàn Quốc và cũng là lần đầu tiên các trường trung học phổ thông ở nước này thu hút học sinh nước ngoài.

Tỉnh Kyungbuk có 15 trong số 22 đơn vị hành chính, chiếm khoảng 68% địa giới hành chính nằm trong khu vực suy giảm dân số. Số học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở khu vực này đã giảm khoảng 70.000 em trong 10 năm qua.

FB_IMG_1699097991574.jpg


Để phục vụ việc tuyển sinh nói trên, Phòng Giáo dục Kyungbuk đã thành lập nhóm đặc nhiệm, bao gồm các chuyên gia về việc làm, tư vấn, giảng dạy và hướng dẫn cuộc sống cho học sinh để xuất bản một cuốn sổ tay hỗ trợ cho học sinh quốc tế cũng như các giáo viên trong việc giảng dạy và quản lý học sinh sau khi nhập học.

Bên cạnh học kiến thức, các học sinh quốc tế sẽ được đào tạo nghề chuyên nghiệp.
Trong thời gian qua, Hàn Quốc cũng đã ký một số thỏa thuận với cơ quan chính phủ của 4 nước trên để hỗ trợ công tác tuyển chọn học sinh.

Những học sinh được tuyển chọn từ các nước sẽ bắt đầu nhập học tại Hàn Quốc từ đầu năm 2024.
 

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
  1. No shouts have been posted yet.
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.
Top