Đậu đỏ được xem là vật mang lại may mắn do có màu đỏ tượng trưng cho sự tốt đẹp, vui vẻ và may mắn. Nhiều nơi còn quan niệm rằng ăn chè đậu đỏ để cầu duyên. Vào ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch nếu người nào đang cô đơn, lẻ bóng ăn chè đậu đỏ sẽ tìm được ý trung nhân, những cặp đôi yêu nhau sẽ có được tình yêu bền vững, hạnh phúc. Qua bài viết này chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bạn cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách tiến hành:
Bước 1: Ngâm đậu đỏ trước tầm 6-7 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Khi các hạt đậu nở to mềm, bạn tiến hành vớt đậu ra nhặt loại bỏ những hạt sâu và rửa thật sạch dưới vòi nước.
Đậu đỏ được ngâm qua đêm.
Bước 2: Cho đậu vào nồi, cho khoảng 1 lít nước sao cho ngập hết đậu rồi bật bếp. Tiến hành nấu tầm 30-40 phút cho đậu chín, mềm. Để kiểm tra độ nhừ bạn lấy muỗng vớt 1 hạt đậu rồi bóp nát, nếu đậu nát nhuyễn là đạt. Cho đường vào nồi, khuấy đều tay cho đường tan hết và nêm thêm một chút muối sao cho vừa miệng. Muối sẽ giúp vị ngọt của chè không quá gắt và khiến nồi chè của bạn ngon hơn.
Hòa bột năng với 1 ít nước. Rồi đổ từ từ vào nồi chè, bạn cần khuấy đều tay để bột không vón cục. Khi nồi chè hơi sệt thì bạn tắt bếp ngay.
Bước 3: Múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa là có thể thưởng thức rồi. Bạn có thể cho thêm đá, lượng nước cốt dừa theo khẩu vị của mình.
Mách nhỏ bạn một số lưu ý:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu đỏ: 300gram
- Đường phèn: 250gram
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Bột năng: 100gram
- Muối 1 nhúm nhỏ
Bước 1: Ngâm đậu đỏ trước tầm 6-7 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Khi các hạt đậu nở to mềm, bạn tiến hành vớt đậu ra nhặt loại bỏ những hạt sâu và rửa thật sạch dưới vòi nước.
Đậu đỏ được ngâm qua đêm.
Bước 2: Cho đậu vào nồi, cho khoảng 1 lít nước sao cho ngập hết đậu rồi bật bếp. Tiến hành nấu tầm 30-40 phút cho đậu chín, mềm. Để kiểm tra độ nhừ bạn lấy muỗng vớt 1 hạt đậu rồi bóp nát, nếu đậu nát nhuyễn là đạt. Cho đường vào nồi, khuấy đều tay cho đường tan hết và nêm thêm một chút muối sao cho vừa miệng. Muối sẽ giúp vị ngọt của chè không quá gắt và khiến nồi chè của bạn ngon hơn.
Hòa bột năng với 1 ít nước. Rồi đổ từ từ vào nồi chè, bạn cần khuấy đều tay để bột không vón cục. Khi nồi chè hơi sệt thì bạn tắt bếp ngay.
Bước 3: Múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa là có thể thưởng thức rồi. Bạn có thể cho thêm đá, lượng nước cốt dừa theo khẩu vị của mình.
Mách nhỏ bạn một số lưu ý:
- Bạn có thể nấu chè bằng nồi áp suất để rút ngắn thời gian.
- Nên lựa chọn những hạt đậu vừa phải, đậu còn mới, có màu đỏ tươi, không sâu mọt, hư hỏng.
- Nếu thích ăn chè đặc bạn có thể tăng thêm lượng bột năng.