Ai có bạn gái là tín đồ của socola thì đây chắc hẳn là một món quà ngọt ngào. Những quả dâu chín mọng có vị chua dịu nhẹ, kết hợp với vị ngọt hơi đắng của socola thì còn gì bằng. Hôm nay, Giaoanchuan.com muốn hướng dẫn bạn cách làm dâu tây nhúng socola và tổng hợp một số mẫu dâu tây nhúng socola cực dễ làm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách tiến hành
Rửa dâu tây để thật ráo nước, dùng khăn giấy lau khô từng quả (lau cả phần cuốn). Nếu quả dâu còn ướt khi nhúng socola sẽ không đông được.
Tiếp theo bẻ nhỏ 2 loại socola để riêng. Chia bơ thành 2 phần bằng nhau, cho vào 2 chén socola. Rồi đem đi đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay đên khi socola tan chảy hoàn toàn, dùng muỗng khuấy đều.
Dùng que xiên vào phần cuốn quả, rồi nhúng từng quả vào socola. Khi nhúng nếu thấy socola có hiện tượng đông lại thì bạn đem bỏ lò vi sóng cho socola chảy ra, rồi đem nhúng tiếp là được.
Sau khi nhúng xong, bạn có thể rắc một ít hạt điều, hạt dẻ bặm nhỏ để trang trí. Đem que xiên cắm vào cốc, rồi để yên 1-2 phút cho socola cứng lại. Dùng socola đen hoặc trắng để trang trí cho quả dâu thêm phần bắt mắt.
Khi socola đã cứng lại để lên giấy nướng cupcake, cho vào hộp đã chuẩn bị sẵn.
Dưới đây mà tổng hợp một số mẫu dâu tây nhúng socola đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món dâu tây nhúng socola để tặng bạn gái. Những quả dâu tây chín mọng, ngọt chua nhẹ được bọc bởi lớp socola ngọt ngào trông rất bắt mắt. Chúc bạn có một ngày lễ 20-10 vui vẻ bên cạnh người yêu thương.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dâu tây: 400gram
- Socola trắng: 150 gram
- Socola đen: 150 gram
- Bơ lạt: 15 gram
- Xiên que
Cách tiến hành
Rửa dâu tây để thật ráo nước, dùng khăn giấy lau khô từng quả (lau cả phần cuốn). Nếu quả dâu còn ướt khi nhúng socola sẽ không đông được.
Tiếp theo bẻ nhỏ 2 loại socola để riêng. Chia bơ thành 2 phần bằng nhau, cho vào 2 chén socola. Rồi đem đi đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay đên khi socola tan chảy hoàn toàn, dùng muỗng khuấy đều.
Dùng que xiên vào phần cuốn quả, rồi nhúng từng quả vào socola. Khi nhúng nếu thấy socola có hiện tượng đông lại thì bạn đem bỏ lò vi sóng cho socola chảy ra, rồi đem nhúng tiếp là được.
Sau khi nhúng xong, bạn có thể rắc một ít hạt điều, hạt dẻ bặm nhỏ để trang trí. Đem que xiên cắm vào cốc, rồi để yên 1-2 phút cho socola cứng lại. Dùng socola đen hoặc trắng để trang trí cho quả dâu thêm phần bắt mắt.
Khi socola đã cứng lại để lên giấy nướng cupcake, cho vào hộp đã chuẩn bị sẵn.
Dưới đây mà tổng hợp một số mẫu dâu tây nhúng socola đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món dâu tây nhúng socola để tặng bạn gái. Những quả dâu tây chín mọng, ngọt chua nhẹ được bọc bởi lớp socola ngọt ngào trông rất bắt mắt. Chúc bạn có một ngày lễ 20-10 vui vẻ bên cạnh người yêu thương.
Sửa lần cuối: