Món ngon đổi vị ngày Tết

Thần Đồng

Moderator
Điểm
31,391
Tai heo ngâm giấm có vị chua giọt mặn hài hòa, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết sắp đến
4905


Nguyên liệu

- 1 tai heo to và dày (chọn tai heo mới cắt, tai heo cũ sẽ dễ bị nhớt, mau hư)

- 1 chén đường nâu hoặc đường trắng

- 1,5 chén giấm gạo

- 1 củ gừng

- 1/2 chén lột vỏ, cắt lát mỏng

- 1/2 chén hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng

- Ớt trái cắt khoanh xéo

- Tiêu hột rang thơm, giã hơi dập

- Muối

- Chanh

Cách thực hiện

- Tai heo mua về chà với chanh và muối rồi rửa lại cho thật sạch. Cho nước vào nồi (ngập tai heo), thêm 1 muỗng muối, 3 củ hành tím đập dập, 1 củ gừng đập dập, tai heo, đun sôi trong 10 phút.
Vớt tai cho vào chậu nước đá (ngập tai), thêm nước chanh để tai được giòn và trắng. Tai heo vớt ra rửa lại bằng nước lọc, sau đó thái lát mỏng.

- Nấu nước ngâm tai: 1 chén đường, 1,5 chén giấm sau đó đun sôi, vớt bọt rồi để nguội.
Xếp tai heo, hành tím, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu vào lọ. Lấy miếng nhựa gài lên mặt để tai luôn ngập dưới nước ngâm rồi đậy kín
Bảo quản nơi khô ráo từ 3 - 4 ngày là có thể ăn được.
Nguồn: Tổng hợp
 
Trứng Bọc Thịt Chiên
Nguyên liệu

Thịt xay 300g, trứng cút 15 quả, trứng gà 2 quả, bột chiên xù, bột mỳ và các gia vị khác như nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn
4906


Cách làm

Sau khi mua các loại trứng gia cầm được kiểm định, bạn hãy tiến hành luộc và bóc vỏ trứng cút. Sau đó ướp thịt xay với muối, hạt tiêu. Chia phần ướp thành 15 phần để bọc mỗi phần với 1 quả trứng. Tiếp theo, đập 2 quả trứng gà ra bát, đánh tan và cho từng viên thịt bọc trứng lăn qua trứng, bột mỳ, bột chiên xù. Rán ngập dầu đến khi vàng đều và ăn cùng sốt, tương ớt tùy thích. Là một món ngon đãi khách ngày tết được yêu thích.

Nguồn: Tổng hợp
 
Sửa lần cuối:
Mực khô rim chua ngọt

Nguyên liệu

Dứa(thơm) 1 quả, mực khô 100 gram, tương cà 2 thìa, tương ớt 2 thìa, đường 1 thìa, dấm 1 thìa, dầu hào 1 thìa, tỏi băm, tiêu xay, vừng rang

Cách thực hiện

Bước 1: Cho 100 ml nước vào dứa xay lọc lấy nước. Mực khô ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đồng hồ, sau đó cắt thành từng đoạn 2cm.

Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm nước dứa, tương cà, tương ớt, dấm, đường, dầu hào cùng nhau. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào khoảng 2 phút rồi cho hỗn hợp vừa hoà ở trên vào đun nhỏ lửa tới khi cạn nước thì rắc thêm tiêu xay vào. Tắt bếp gắp ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên. Mẹ không cần lo tết làm món gì đãi khách khi làm món này. Học thêm cách làm xoài dầm chua ngọt, ăn miễn chê thì tết này bạn không cần suy nghĩ thêm món ăn vặt nào.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • BAEFE114-69AD-4B88-8F7A-E27260AD172E.jpeg
    BAEFE114-69AD-4B88-8F7A-E27260AD172E.jpeg
    55.2 KB · Lượt xem: 6
Gỏi gà lá lúa
Nguyên liệu

Thịt gà luộc chín xé nhỏ 150g, củ đậu thái chỉ 300g, một quả dưa chuột thái chỉ, cà rốt ½ quả thái chỉ, nước mắm, tương ớt, tỏi, ớt băm nhỏ, nước đường siro, nước cốt chanh

Cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu sơ chế trên, bạn tiến hành làm nước trộn gỏi gồm 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước đường siro, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước cốt chanh, thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn đều dưới lên thịt gà, củ đậu, dưa chuột, cà rốt, tiến hành trộn lại lần nữa trước khi bày ra đĩa. Đây là một món ăn tương đối dễ làm, vị thanh nhẹ phù hợp làm món ngon đãi khách ngày tết.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • 768CD182-71F0-4652-BD76-7D319F124867.jpeg
    768CD182-71F0-4652-BD76-7D319F124867.jpeg
    183.4 KB · Lượt xem: 5
Thịt đông
Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt chân giò 500g, tai lợn 100g, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng và các gia vị cần thiết nước mắm, tiêu, muối, giấm…

Cách thực hiện

Rửa sạch và chà muối, giấm vào chân giò, tai lợn. Thái nhỏ tai lợn, nấm hương, mộc nhỉ. Thái thịt chân giò thành miếng vừa để nấu đông. Hành khô, gừng đập dập cho vào chần qua cùng thịt. Xả thịt qua nước và ướp với nước mắm, tiêu, hành trong khoảng 30 phút.
Cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào chín, vớt ra đĩa. Cho thịt chân giò và tai vào xào săn lại, nêm thêm gia vị vừa ăn. Cho thịt vào nồi áp suất, đổ thêm nước và đun trong 15 phút. Tiếp theo, bạn cho thêm nấm hương, mộc nhĩ vào đun thêm 10 phút. Sau khi hoàn thành, múc thịt đông ra bát, để nguội và cho vào tủ lạnh 4-6 tiếng là đã có món thịt đông đãi khách thơm ngon ngày tết.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • 2592D568-D308-40D6-B3FB-4264F2B60C8E.jpeg
    2592D568-D308-40D6-B3FB-4264F2B60C8E.jpeg
    52.9 KB · Lượt xem: 5
Cánh Gà Chiên Nước Tương
Nguyên liệu

5 cái cánh gà, tỏi băm, dầu hào, nước tương, dầu ăn

Cách thực hiện

Sơ chế cánh gà với muối để hết mùi hôi, rửa sạch, để ráo. Sử dụng 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa nước tương trộn với cánh gà và ướp trong 1-2h.

Sử dụng chảo chống dính rộng, đổ nhiều dầu sau đó bạn thả cánh gà đã ướp vào chảo chiên với lửa vừa, nhớ lật mặt để cánh gà chín đều nhé. Sau khi cánh gà đã chín, dậy mùi thơm bạn cho ra giấy thấm dầu để bớt dầu và bày lên đĩa, ăn nóng.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • D5ACECAB-6F10-4C66-A0BF-AE1597681956.jpeg
    D5ACECAB-6F10-4C66-A0BF-AE1597681956.jpeg
    67.6 KB · Lượt xem: 6
Cá diêu hồng hấp xì dầu
Nguyên liệu

Cá diêu hồng 1kg, gừng, nấm hương, hành lá, thì là, tỏi, xì dầu, đường, hạt nêm, muối

Cách làm

Cá diêu hồng làm sạch, khía lên mình cá để ngấm gia vị, gừng thái chỉ, nấm hương ngâm thái chỉ, hành lá và thì lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ. Ướp cá với hạt nêm, muối khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị. Cho nấm hương, gừng thái chỉ lên cá để hấp, giúp cá có mùi thơm. Hấp cách thủy cá trong khoảng 10 phút sau đó cho đường, xì dầu, tỏi, dầu dưới lên cá và hấp thêm 5 phút. Cá chín bày ra đĩa và cùng thưởng thức trong những món ngon đãi khách ngày tết trong tiết trời se lạnh nhé.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • 0165FAE1-F7CD-4964-B64D-919E9A6C6189.jpeg
    0165FAE1-F7CD-4964-B64D-919E9A6C6189.jpeg
    84.7 KB · Lượt xem: 5
Tôm Sốt Me Chua Ngọt
Nguyên liệu

Tôm tươi, nước cốt me, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu mè, muối, hành khô, tỏi, hành lá

Thực hiện

Tôm rửa sạch, để ráo. Pha nước sốt me gồm 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt, muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè khuấy đều, đánh tan. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp tục cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào lửa lớn, đổ nước sốt me vào xào đến khi sánh lại cho ra đĩa và thưởng thức món ngon đãi khách ngày tết này nhé.

Nguồn: Tổng hợp
 

Đính kèm

  • FCE9E7D0-6B66-4C1B-BBCC-505E71F9DDC3.jpeg
    FCE9E7D0-6B66-4C1B-BBCC-505E71F9DDC3.jpeg
    111.8 KB · Lượt xem: 5
Cách làm mứt quất

4956

Bước 1: Bạn hãy hòa muối vào chậu nhỏ hoặc 1 chiếc bát to có thể đựng vừa số quất đã chuẩn bị. Rồi tiếp đó, bạn hãy nhẹ nhàng bóp từng quả quất để loại bỏ chất sáp dính trên vỏ quất.

Tiếp đó, bạn hãy ngâm quất trong chậu nước muối tàm 10 phút. Sau đó, rửa lại quất 1 lần nữa dưới vòi nước và để ráo.

Bước 2: Bạn hãy dùng dao sắc bổ đôi từng quả quất và bỏ hạt. Sau đó, tiếp tục thái quất thành lát mỏng.


Bước 3: Bạn hãy đổ đường phèn và nước vào chảo chống dính, đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi đường phèn tan và sủi tăm rồi hãy cho toàn bộ số quất vào chảo và liên tục đảo với mức nhiệt trung bình đến khi đường keo lại và quyện đều vào quất. Bạn hãy dùng đũa gắp mứt quất để vào khay sứ. Phần nước còn lại trong chảo có thể chắt ra, dùng để pha nước.

Bước 4: Nếu bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trước khi sấy mứt khoảng 10-15 phút. Rồi bạn để khay mứt vào lò nướng và bật ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng thời gian 2-3 phút. Tiếp đó, bạn hãy dùng đũa đảo đều và tiếp tục sấy mứt thêm 2-3 phút nữa.

Theo những khẩu vị của mõi người, nếu bạn muốn mứt ướt, chỉ cần sấy tầm 4 phút và 1 lần đảo mặt mứt. Nếu như bạn muốn mứt dẻo và khô, có thể thực hiện khâu đảo mứt thêm 2 lần nữa, mỗi lần sấy khoảng 2 phút.

Bước 5: Với những ai thích ăn ngọt hơn, bạn có thể lăn mứt quất qua đường kính trắng. Đây là bước không bắt buộc và tùy vào sở thích của mỗi người.
Nguồn: Tổng hợp
 
Cách làm mứt xoài dẻo
4957


Nguyên liệu làm mứt xoài

Xoài xanh chua

Đường cát

Phèn chua

Nước vôi trong

Thực hiện mứt xoài

Bước 1: Đầu tiên với xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn vừa giúp cho bạn sêm mít nhanh chín.

Bước 2: Bạn dem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho hết mùi vôi giúp món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi lên là được.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn làm được.

Bước 5: Với xoài bạn để ráo, đem ướp với đường theo tỉ lệ: 1kg xoài- 600gr đường, cho đến khi đường tan hết là được giúp món ăn thơm ngon không bị chua cũng không ngọt quá.

Bước 6: Bạn cho đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều vừa giúp món mứt dẻo dai và quyện đường ngon hơn.

Bước 7: Bạn hãy quấy cho tới khi miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút làm được.

Nguồn: Tổng hợp
 
4958


Cách muối dưa hành nước mắm ngon, dễ làm
Nguyên liệu:

- 400gr củ hành (chỉ chọn những củ hơi nhỏ, đều nhau; nếu chọn củ to sẽ lâu ngấm gia vị hơn)

- 1 bát giấm ăn

- 2/3 bát đường trắng

- 1 bát nước mắm loại ngon

- 2 bát nước sôi để nguội, 2 lít nước lã

- Chậu nhỏ nước vo gạo

- 1 thìa canh muối tinh

- 1 củ riềng

- 4 quả ớt

- Hũ thủy tinh có nắp đậy đã rửa sạch và lau khô

Cách làm hành ngâm nước mắm:
Bước 1: Ngâm hành với nước vo gạo qua đêm để hành muối được giòn hơn.

Bước 2: Hòa muối vào 2 lít nước. Mỗi củ hành sau khi cắt rễ và bóc vỏ xong đều cho ngay vào chậu nước muối vừa pha. Sau đó rửa qua rồi đổ ra rổ, tiến hành rửa thêm 2 lần nữa cho sạch hẳn rồi để ráo nước.

Bước 3: Muối củ hành ngon quan trọng nhất là nước ngâm cùng. Hãy pha hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước với tỉ lệ sau: 1 bát mắm, 2/3 bát đường, 1 bát giấm và 2 bát nước sôi vào 1 tô lớn; khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Tiếp theo, cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào nồi đun sôi lên và để cho nguội hoàn toàn.

Bước 4: Lần lượt xếp xen kẽ củ hành; riềng đã rửa sạch, lau khô và thái lát mỏng; ớt cũng đã rửa sạch và lau khô vào hũ.

Bước 5: Đổ hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước vào hũ dưa hành. Mắm phải cao hơn lượng hành khoảng 5cm. Nếu thấy hành bị nổi lên trên thì dùng que tre gài phía trên.


Cùng tham khảo thêm cách muối hành chua ngọt:
Nguyên liệu muối hành chua ngọt

- 1kg hành khô

- 4 muỗng đường

- 6 muỗng nước mắm

- 1 chén giấm

- ½ chén nước lọc

- 2 muỗng muối

- 2 quả ớt

- Nước vo gạo

- Đường trắng

Cách thực hiện muối hành chua ngọt
- Sơ chế hành: Đầu tiên, bạn cũng cần sơ chế, làm giảm độ hăng của hành bằng cách bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và ngâm với nước vo gạo khoảng 1 ngày.

- Muối hành: Pha nước, giấm, đường, muối với tỉ lệ 2 nước + 1 giấm + 1 đường + 2 thìa muối + 20 lát gừng thái mỏng (thêm muối nếu muốn giữ lâu hơn nhưng sẽ mặn).

Lưu ý khi muối dưa hành ngon:
Bạn đậy nắp, lưu ý là phải ngập toàn bộ hành bằng vật nặng nén xuống.

Muối chừng 5-7 ngày là có thể dùng được.

Muốn bảo quản lâu hãy cho vào ngăn mát để ăn dần.

Nguồn: Tổng hợp
 
khô gà xé cay
Nguyên liệu

Ức gà 1kg, ngũ vị hương 2 gói, tỏi băm, sả, gừng tươi, tiêu, đường, nước mắm, muối, lá chanh, bột nghệ, dầu điều, ớt bột, ớt tươi, hành tây

Cách làm

Rửa gà và ngâm với rượu trắng để gà được khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo. Đập dập băm nhuyễn gừng, xả, ớt tươi. Chẻ múi hàng tây làm 6, lá chanh rửa sạch xắt nhuyễn.

Nấu 3 lít nước sôi cho vào nồi sả, ⅓ tổng lá chanh, hành tây, muối cho thịt gà vào luộc chín. Sau khi thịt gà chín, để nguội, xé nhỏ thành sợi. Sau đó cho tiêu, đường, tỏi, dầu điều, ớt, bột nghệ, nước mắm, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh vào trộn đều với gà xé và ướp trong vòng 30 phút.

Làm nóng chảo chống dính, trút thịt vào (không cần dầu ăn), đảo đều tới khi thịt gà khô và tắt bếp. Thịt gà để nguội bỏ vào tủ và dùng dần. Bạn cũng có thể mua các loại khô gà cay ngon cực đảm bảo để khỏi lo tết làm món gì đãi khách lạ miệng, đơn giản.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 76C06753-D700-49E9-B2DD-4A3B3B47A8B0.jpeg
    76C06753-D700-49E9-B2DD-4A3B3B47A8B0.jpeg
    84.2 KB · Lượt xem: 6
Gỏi Tôm Xoài Chua Ngọt
Nguyên liệu

Xoài 400g, tôm tươi sạch đảm bảo 10 con, ớt, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, lạc rang bóc vỏ giã sơ.

Thực hiện

Xoài xanh gọt vỏ sau đó thái sợi nhỏ, tôm hấp cách thủy vừa chín để giữ độ ngọt sau đó chẻ đôi tôm theo chiều dọc. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước mắm gồm: tỏi ớt băm nhuyễn, 1 thìa dấm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm ngon.

Cho xoài, tôm, nước mắm đã pha, rau thơm, lạc rang giã dập vào trộn đều. Tiếp theo bày ra đĩa và bạn đã có món ăn đãi khách ngày tết ấn tượng.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 8F01FE1A-3267-4B7C-83C6-61990B6F2BA5.jpeg
    8F01FE1A-3267-4B7C-83C6-61990B6F2BA5.jpeg
    218.3 KB · Lượt xem: 7
Súp hải sản rong biển
Nguyên liệu

Các loại hải sản tươi sống: Tôm sú, cá phi lê, thịt nghêu, mực phi lê, rong biển, trứng gà, cải thảo, bột bắp, bột chiên giòn, gừng, hành lá, ngò, muối, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm

Rửa sạch các nguyên liệu, cho tôm nhúng lần lượt trứng, bột bắp, bột chiên giòn và rán vàng trên chảo. Mực, cá thái miếng vừa ăn. Rong biển xé nhỏ, cải thảo, hành lá, ngò cắt khúc vừa, gừng thái sợi.

Cho mực, cá, nghêu luộc chín và ngâm trong nước đá. Cho dầu ăn và hành phi thơm, cho nước 500ml nước đun sôi, cho cải thảo, các loại hải sản, rong biển vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho bột năng vào để súp đặc lại. Cho ra bát và thưởng thức.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • AB123880-CF88-4B18-B7E8-8889A6108629.jpeg
    AB123880-CF88-4B18-B7E8-8889A6108629.jpeg
    64.1 KB · Lượt xem: 5
Bò Cháy Tiêu Xanh
Nguyên liệu

Thịt bò, hành tây, bơ, hành tươi, tiêu, bột năng, hành khô, tỏi, ớt, dầu ăn, nước mắm bột canh, nước tương.

Chế biến

Phi thơm hành tỏi trong dầu sôi, cho thêm nước, nước tương, tiêu xanh vào. Thêm bột năng để nước sánh lại. Thịt bò và hành tây cho lên chảo xào xém. Dưới nước sốt lên ngập thịt và trang trí tiêu xanh, ớt tươi.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • F0327FBB-95F4-461F-8816-547555ADEA23.png
    F0327FBB-95F4-461F-8816-547555ADEA23.png
    358.6 KB · Lượt xem: 5
Bò Lá Lốt Áp Chảo
Nguyên liệu

Thịt bò xay 300g, thịt heo xay 200g, lá lốt, củ hành tím, hành lá, đường, Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, xiên que tre

Cách làm

Trộn thịt heo và thịt bò ướp với muối, nước mắm, đường, tỏi băm khoảng 30 phút. Cho một muỗng thịt đã ướp lên mặt thẫm bên ngoài của lá lốt, cuộn tròn lại, ghim vào cuống cho chắc. Dùng que xiên xiên khoảng 5 cuộn lá lốt, cho vào chảo dầu nóng áp chín. Cho ra đĩa ăn nóng. Món ăn đãi khách ngày tết ngon miệng, dễ làm.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 8939F68E-3ECC-47D1-BA05-9DCEB88DE5D7.jpeg
    8939F68E-3ECC-47D1-BA05-9DCEB88DE5D7.jpeg
    84.4 KB · Lượt xem: 5
Khô Bò Dẻo Cay
Nguyên liệu

Thịt bò 500g, sả băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu điều, ớt khô, dầu hào, muối, tương ớt, bột nghệ, đường, tiêu

Cách làm

Thái thịt bò dày ướp cùng ngũ vị hương, dầu điều, sả, ớt, muối, đường, bột nghệ trong 30 phút. Trút thịt vào chảo đun 5 phút, cho thịt nguội, dùng cán cán thịt mỏng ra. Cho thịt bò vào lò nướng khoảng 10 phút ở 1000 độ và lấy ra, xé sợi và thưởng thức. Như vậy là bạn đã có món khô bò cay cay, ngọt ngọt hấp dẫn.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 0FE6981E-F8C9-4DA2-A2BF-FB47621EAE16.jpeg
    0FE6981E-F8C9-4DA2-A2BF-FB47621EAE16.jpeg
    85.1 KB · Lượt xem: 9
Gỏi Vịt Chua Ngọt
Nguyên liệu

Vịt tơ, bắp cải thái nhỏ, hành tây thái mỏng, cà rốt bào sợi, lạc rang, hành, chanh, dấm, tỏi, ớt, rau húng.

Thực hiện

Rửa sạch các nguyên liệu. Luộc chín vịt với hành khô, hạt nêm, gừng để khử mùi tốt nhất. Hành khô phi vàng, lạc rang đập vỡ miếng để riêng. Hành tây trùng với nươc nóng. Trộn bắp cải, cà rốt, thịt vịt, tỏi, ớt bằm, hành tây với đường, nước mắm, nước cốt chanh theo khẩu vị vừa ăn. Bày ra đĩa, cho lạc rang, rau thơm lên trên.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • A51A67C3-22AA-459D-9167-4687853470A5.jpeg
    A51A67C3-22AA-459D-9167-4687853470A5.jpeg
    102.5 KB · Lượt xem: 7
Cà Tím Áp Chảo
Nguyên liệu

Cà tím, thịt nạc vai, giò sống, lá lốt, hành tây, ớt sừng, tỏi băm, ngò, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột năng, tỏi băm, nước tương, hạt nêm

Cách làm

Rửa sạch cà tím với nước rạch một đường để moi hết ruột cà tím, ngâm cà tím với nước muối pha loãng. Lá lốt thái sợi nhỏ, hành tây băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái hạt lựu, thịt nạc xay nhuyễn. Cho các gia vị hành tây, thịt lợn xay, lá lốt trộn đều cùng tiêu, hạt nêm ướp trong 10 phút. Cho bột năng đã pha vào ruột cà tím, nhồi hỗn hợp thịt vào. Chiên cà tím vàng đều các mặt là có thể thưởng thức.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 557735AD-ED13-4690-9442-838F6804A7E7.jpeg
    557735AD-ED13-4690-9442-838F6804A7E7.jpeg
    275.8 KB · Lượt xem: 8
Bánh Cuốn Tráng Bằng Chảo
Nguyên liệu

Bột bánh cuốn bán sẵn, thịt băm, dầu ăn, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành củ, các loại gia vị

Cách làm

Pha bột bánh cuốn với nước lạnh theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất bột. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Hành phi thơm, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây cắt lựu cho vào xào cùng thịt băm trong 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Nguồn: TH
 

Đính kèm

  • 94B85C11-BF51-4E12-92D7-74A0DDB694BC.jpeg
    94B85C11-BF51-4E12-92D7-74A0DDB694BC.jpeg
    77.9 KB · Lượt xem: 7

Xếp hạng chủ đề

Tạo
Thần Đồng,
Trả lời lần cuối từ
Thần Đồng,
Trả lời
20
Lượt xem
1,782

Đang có mặt

Định hướng - GAC

Diễn đàn GAC - Giáo Án Chuẩn, nơi các Giáo viên, Phhs có thể tìm kiếm và chia sẻ những tài liệu giáo dục, những câu chuyện nghề nghiệp. Và cùng nhau thảo luận các chủ đề nuôi dạy con trẻ, chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, du lịch, cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc gia đình,...
Back
Top